Hotline

0911.515.207

Nga diễn tập bắn đạn thật ở Biển Đen

14/04/2021

Hải quân Nga bắt đầu diễn tập ở Biển Đen từ hôm nay với sự tham gia của các tàu tên lửa, trong bối cảnh các tàu chiến Mỹ sắp đến khu vực. Hai tàu tên lửa Graivoron và Vyshny Volochek tham gia diễn tập cùng với tàu tên lửa đệm khí Samum, tàu hộ tống Đô đốc Makarov và tàu quét mìn Ivan Golubets, chỉ huy hạm đội Biển Đen của hải quân Nga hôm nay ra thông cáo.

Cuộc tập trận tập trung vào ngắm bắn mục tiêu trên mặt đất và trên không. Những tàu nói trên đóng tại bán đảo Crimea.

Hai tàu chiến của Mỹ dự kiến đến Biển Đen trong tuần này trong bối cảnh Nga triển khai nhiều khí tài gồm xe tăng, pháo và thiết giáp hạng nặng tới khu vực gần biên giới với Ukraine và bán đảo Crimea. Đợt chuyển quân của Nga được cho bắt đầu từ cuối tháng ba và khiến Mỹ bất an.

Các tàu tham gia diễn tập ở Biển Đen ngày 14/4. Ảnh: Tass.

Lầu Năm Góc đề nghị Nga làm rõ hơn ý định về đợt triển khai lực lượng, thêm rằng Moskva không thông báo cho Washington rằng họ đang tổ chức diễn tập quân sự gần biên giới Ukraine như trước đây, khiến “gia tăng căng thẳng trong khu vực”.

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Nikolai Patrushev hôm 7/4 xác nhận sự hiện diện của lượng lớn binh sĩ và khí tài ở khu vực biên giới gần Ukraine. Tuy nhiên, ông tuyên bố đây chỉ là biện pháp đề phòng khi Ukraine tăng cường lực lượng ở khu vực miền đông, đồng thời khẳng định Moskva không có ý định can thiệp vào xung đột tại khu vực này.

Moskva cảnh báo các tàu chiến Mỹ sắp đến tránh xa Crimea “vì lợi ích của chính họ”, đồng thời gọi việc triển khai của Mỹ ở Biển Đen là hành động khiêu khích nhằm “nắn gân” Nga.

Phương Vũ-VNE

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Trump báo động quân đội vì đoàn người di cư Honduras

23/10/2018

Tổng thống Mỹ gọi đoàn di cư Honduras là "tình trạng khẩn cấp quốc gia", tuyên bố cắt viện trợ cho các nước Trung Mỹ. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ không cho biết các biện pháp đối phó với đoàn người di cư Honduras đang tiến gần đến biên giới Mexico - Mỹ.

Trump tuyên bố áp thuế 300 tỷ USD hàng Trung Quốc

02/08/2019

Mỹ sẽ áp mức thuế 10% đối với 300 tỷ USD hàng hóa và sản phẩm nhập khẩu Trung Quốc từ ngày 1/9 dù các cuộc đàm phán đang diễn ra. Trump hôm 30/7 chỉ trích Trung Quốc cố tình trì hoãn thỏa thuận thương mại và luôn muốn thay đổi thỏa thuận vào phút chót ngay sau khi hai nước bắt đầu nối lại đàm phán.

Nga cáo buộc Mỹ muốn bóp nghẹt ngành xuất khẩu vũ khí

22/09/2018

Điện Kremlin cho rằng lệnh trừng phạt Mỹ vừa áp đặt với quân đội Trung Quốc là nhằm gạt bỏ đối thủ trên thị trường vũ khí. Theo số liệu của Viện nghiên cứu Hòa bình Stockholm, Mỹ đang là quốc gia xuất khẩu vũ khí lớn nhất thế giới với thị phần 34%.

Những yếu tố khiến Hàn Quốc khó kiểm soát nCoV

25/02/2020

Hoạt động bí mật của Tân Thiên Địa và phản ứng của chính phủ được cho là nguyên nhân chính khiến Hàn Quốc khó kiểm soát dịch Covid-19. Những người đang ở trong các khu vực bị ảnh hưởng tại Hàn Quốc hiện không có lựa chọn nào khác ngoài phải thích nghi.

‘Vết thương thế hệ’ Mỹ – Trung vì Covid-19

12/05/2020

Covid-19 bùng phát vào thời điểm quan hệ Mỹ - Trung chia rẽ sâu sắc, khoét sâu thêm mâu thuẫn có thể mất cả thế hệ mới có thể hàn gắn. Gần đây, chính quyền Trump liên tục chỉ trích cách Bắc Kinh xử lý Covid-19, nghi ngờ số liệu nước này công bố, thúc đẩy giả thuyết nCoV bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Tin tức mới

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Đối tác