Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Ngăn chặn toàn bộ giao dịch của công ty bất động sản Phú Hồng Thịnh ở Bình Dương

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) vừa có công văn đề nghị UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các sở ngăn chặn mọi giao dịch chuyển nhượng đất đai liên quan Công ty Cổ phần Bất động sản Phú Hồng Thịnh.

Ngày 19/1, nguồn tin của PV Báo Giao thông xác nhận, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) đã có Công văn 5126/CV-CSKT-P4 đề nghị UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các sở cung cấp thông tin, ngăn chặn mọi giao dịch chuyển nhượng đất đai liên quan đến Công ty Cổ phần Bất động sản Phú Hồng Thịnh. Công ty này do bà Phạm Thị Hường làm giám đốc và các cá nhân để phục vụ công tác xác minh, điều tra.

Ngăn chặn toàn bộ giao dịch của Phú Hồng Thịnh

Theo đó, C03 đang xác minh vụ việc có dấu hiệu “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Vi phạm các quy định về quản lý đất đai; Trốn thuế” xảy ra tại UBND tỉnh Bình Dương, UBND TP Thuận An, Công ty TNHH Bất động sản Phú Hồng Thịnh (nay là Công ty Cổ phần Bất động sản Phú Hồng Thịnh) và một số đơn vị có liên quan.

Hình ảnh dự án khu dân cư cao cấp của Phú Hồng Thịnh được các sàn môi giới bất động sản công bố.
Hình ảnh dự án khu dân cư cao cấp của Phú Hồng Thịnh được các sàn môi giới bất động sản công bố.

Để phục vụ công tác xác minh, thu hồi tài sản cho Nhà nước, C03 đề nghị UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cung cấp thông tin, ngăn chặn mọi giao dịch chuyển nhượng, cập nhật thông tin đối với các quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất liên quan đến Công ty Phú Hồng Thịnh và các cá nhân liên quan đến doanh nghiệp.

Ngoài ra, chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư cung cấp thông tin, tạm dừng việc chuyển nhượng vốn góp tại các pháp nhân, các dự án bất động sản của Công ty Phú Hồng Thịnh trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Văn bản này kèm theo danh sách tổ chức, cá nhân bị đề nghị ngăn chặn giao dịch. Cụ thể, tổ chức bị đề nghị ngăn chặn giao dịch là Công ty Cổ phần Bất động sản Phú Hồng Thịnh (đăng ký trụ sở ở phường Lái Thiêu, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) cùng 7 cá nhân liên quan đến công ty, trong đó có bà Phạm Thị Hường, người đứng đầu công ty. Mọi giao dịch liên quan đến tổ chức và các cá nhân nêu trên chỉ được thực hiện khi có văn bản giải tỏa của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu.

Sau khi nhận công văn nêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đã ký văn bản gửi các Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư yêu cầu thực hiện theo đề nghị của cơ quan công an.

Trước đó, vào năm 2020, C03 đã điều tra vụ án liên quan đến Công ty Cổ phần Bất động sản Phú Hồng Thịnh do bà Phạm Thị Hường (SN 1966, quê Quảng Bình) đứng đầu. Bà Hường được xem là “trùm” bất động sản ở Bình Dương với hàng loạt dự án nhà ở thương mại, đất nền ở các vị trí đắc địa. Bằng hình thức cho tặng các con và phân chia tài sản vợ chồng, bà Hường đã chia tách 9 khu đất với diện tích 10,13ha thành hơn 1.000 thửa đất rồi chuyển nhượng cho người khác.

Phó chủ tịch thị xã cấp hơn 1.000 sổ đỏ có vấn đề

Trước đó, giữa năm 2020, C03 đã yêu cầu UBND tỉnh Bình Dương cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc thực hiện 17 dự án bất động sản của 4 doanh nghiệp.

Đây là những doanh nghiệp do bà Hường làm chủ hoặc có liên quan đến gia đình nữ đại gia này. Bốn doanh nghiệp bao gồm: Công ty CP Bất động sản Phú Hồng Thịnh, Công ty TNHH Quản lý đầu tư phát triển đô thị Việt Nam, Công ty CP Phú Gia Khiêm Land và Công ty TNHH TMDV Bất động sản Phú Phong.

Ngoài ra, C03 còn đề nghị tỉnh Bình Dương cung cấp hồ sơ kiểm tra việc phân lô bán nền tại TP Thuận An vào năm 2014, liên quan trực tiếp đến cá nhân bà Hường.

Nhiều thửa đất trong số này chưa được lập thủ tục tách thửa, chưa chuyển mục đích sử dụng hiện hữu sang đất ở, chưa có phương án đầu tư hạ tầng kỹ thuật nhưng UBND TP Thuận An vẫn giải quyết tách 1.059 thửa đất.

Hiện trạng khu dân cư Phú Hồng Thịnh 8 phường Bình Chuẩn, TP Thuận An.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, quá trình tách thửa này có dấu hiệu vi phạm pháp luật của UBND thị xã Thuận An mà người trực tiếp liên quan là ông Đặng Văn Ba – nguyên Phó chủ tịch UBND thị xã Thuận An. Chỉ trong vòng từ tháng 4/2010 đến tháng 5/2011, ông Ba đã ký tách thửa, cấp 1.059 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho vợ chồng bà Hường và hai con.

Chỉ riêng ngày 17/1/2011, ông Ba đã ký cấp 107 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi tách thửa. Ngoài việc tách thửa đất khi chưa đủ điều kiện, các quyết định của UBND thị xã Thuận An gián tiếp giúp bà Hường không mất chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng theo quy định và hưởng lợi hơn 40 tỷ đồng tiền chuyển mục đích sử dụng đất.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode