Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Nghề giáo thật đặc biệt

GD&TĐ – ‘Nghề giáo thật đặc biệt. Thứ chúng ta gây dựng mỗi ngày là tương lai của con người. Cái chúng ta đối diện không phải là học bạ mà là học trò’.

Sinh viên là nguồn cảm hứng vô tận, là động lực to lớn cho mọi nỗ lực của thầy, cô.

TS Trịnh Thanh Huyền.

TS Trịnh Thanh Huyền – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế (Học viện Tài chính) bày tỏ khi phát biểu tại Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023) của Viện Đào tạo quốc tế (Học viện Tài chính) – chiều 14/11.

“Cha mẹ sinh ra và nuôi dưỡng ta khôn lớn, nhưng người khai sáng tâm hồn, truyền thụ kiến thức, chắp cánh ước mơ, để đưa ta đến những bến bờ mơ ước, giúp ta nên người, phần lớn là công lao của các thầy cô giáo. Vì thế, không phải ngẫu nhiên mà thầy, cô giáo được lớp lớp học trò tôn kính và xã hội tôn vinh” – TS Trịnh Thanh Huyền nhìn nhận.

Tại buổi lễ, Viện Đào tạo quốc tế đã vinh danh “Bảng vàng thành tích DDP” năm học 2022-2023, với 108 lượt sinh viên được vinh danh. Thầy, cô không chỉ tự hào mà còn hãnh diện; không chỉ chỉ vui mừng mà còn hạnh phúc. Chỉ bấy nhiêu thôi là đủ để các thầy, cô giáo quên đi những nhọc nhằn của nghề dạy học.

TS Trịnh Thanh Huyền – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế (Học viện Tài chính) chia sẻ tại Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023.
TS Trịnh Thanh Huyền – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế (Học viện Tài chính) chia sẻ tại Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023.

Thay mặt cho cán bộ Viện Đào tạo quốc tế và gần 600 học viên, sinh viên; TS Trịnh Thanh Huyền bày tỏ sự cảm phục và biết ơn các thầy, cô giáo luôn tận tâm và vô cùng yêu nghề.

“Mục tiêu của chúng ta không phải là điểm số mà là điểm đến của sinh viên. Sứ mệnh của chúng ta không chỉ cùng sinh viên vượt qua các môn học, mà giúp sinh viên vượt qua chính mình” – TS Trịnh Thanh Huyền nhìn nhận.

Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế cho rằng, nhiệm vụ của chúng ta không chỉ là chạy đua cùng sinh viên để về đích, mà là đồng hành với các em trên giảng đường và trên hành trình hoàn thiện nhân cách.

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023 của Viện Đào tạo Quốc tế (Học viện Tài chính) diễn ra trang trọng và ấm cúng.

“Hành động của chúng ta không chỉ truyền lửa cho sinh viên, mà phải giữ cho ngọn lửa đó cháy mãi. Nếu kĩ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng thì giáo viên vui sướng khi nhìn thấy sinh viên đang trưởng thành, lớn lên” – TS Trịnh Thanh Huyền nhấn mạnh.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode