Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Người bán mai tại chợ hoa Tết Đà Nẵng “đại hạ giá” vẫn không có người mua

Đến 12 giờ trưa nay 9/2 (30 Tết) nhiều chủ bán mai Bình Định tại chợ hoa Tết Đà Nẵng Xuân Giáp Thìn 2024 đã thu dọn  mai để  vận chuyển  về quê. Số  lượng  mai  bán  tại  chợ  hoa  Tết  đến  hôm  nay  giảm  sâu từ 50-70% vẫn kén khách mua.

Người bán mai tại chợ hoa Tết Đà Nẵng “đại hạ giá” vẫn không có người mua
Hàng trăm chậu mai Bình Định vẫn chờ khách mua trưa 30 Tết tại chợ hoa Đà Nẵng. (Ảnh ANH ĐÀO)

Trưa 30 Tết, hàng chục gian hàng bán mai Bình Định ở chợ hoa Tết Đà Nẵng (cung Thể thao Tiên Sơn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) còn tồn hàng trăm chậu mai. Các tiểu thương cho hay, chưa năm nào mai bán ế như năm nay, dù đến thời điểm này, giá đã hạ từ 50-70% vẫn rất ít khách hỏi mua.

Ông Nguyễn Hữu Phúc đưa 200 gốc mai từ Bình Định ra Đà Nẵng bán từ 21 tháng Chạp. Đến trưa nay (30 Tết), ông còn đến 160 cây. Lúc mới vào chợ hoa, mỗi cây mai ông bán với giá từ 2 triệu đến 4 triệu đồng.

Nay giá cây 4 triệu đồng giảm còn 1,5 triệu. “Bán lỗ để lấy tiền cây, còn các chi phí khác coi như tự bỏ ra. Do tình hình kinh tế khó khăn chung, nên năm nay người dân đa số chỉ đến để xem mai chứ ít mua. Chưa năm nào giá mai giảm mạnh như năm nay mà vẫn phải chở mai về lại”, ông Phúc nói.

Dù đã giảm giá nhiều nhưng các gian hàng mai vẫn ế khách, nhiều người đến hỏi nhưng không mua. Anh Nguyễn Công Bằng cho biết, đến trưa 30 Tết, anh còn hơn 60 cây trong 100 cây mai mang đến chợ hoa.

Theo anh Bằng, tình hình kinh tế khó khăn gây ảnh hưởng mạnh đến sức mua hoa, cây cảnh của người dân năm nay. Đến đầu giờ chiều nay, dù bán hết hay không, anh Bằng cũng quyết rời chợ hoa để về Bình Định ăn Tết với gia đình.

Những cây mai không bán được, anh Bằng lấy ra khỏi chậu, cột gốc lại và đưa lên xe chở về để sang năm tiếp tục chăm sóc.

Nhiều tiểu thương khác cũng rơi vào tình trạng tương tự, họ bắt đầu phá bỏ chậu để lấy gốc mai.

Hình ảnh phóng viên ghi nhận tại tâm điểm chợ hoa Tết Đà Nẵng – nơi bày bán hàng ngàn chậu mai, trưa 30 Tết.

Những chậu mai rất đẹp này giảm giá còn 500 ngàn đồng/chậu nhưng vẫn không có người mua. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Các chủ vườn mai buồn vì số mai bán ra quá ít, trong khi chi phí vận chuyển quá tốn kém, chiều 30 Tết sẽ thuê vận chuyển về lại nhà vườn. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Trưa 30 Tết, nhà báo Hoàng Văn Quân (Chuyên đề Công an TP Hồ Chí Minh) và gia đình đi dạo chợ hoa và kịp chọn một cây mai về chưng Tết. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Chợ hoa Tết Đà Nẵng trưa 30 Tết… (Ảnh: ANH ĐÀO)

Các chủ vườn mai giảm giá hơn một nửa nhưng không có người mua. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Các tiểu thương cho hay, chưa năm nào mai bán ế như năm nay, dù đến thời điểm này, giá đã hạ từ 50-70% vẫn rất ít khách hỏi mua. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Hàng trăm chậu mai này sẽ rời chợ hoa Tết Đà Nẵng chiều 30. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Các chủ vườn mai tháo chậu, quấn gốc mai để vận chuyển về quê trưa 30 Tết. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Các chủ mai đành lấy mai ra khỏi chậu, gom gốc mai để vận chuyển về quê. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Mai Bình Định nở bừng sắc trưa 30 Tết tại chợ hoa Tết Đà Nẵng. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Bạn cũng có thể thích
Dark mode