Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Người đàn ông trình báo bị lừa 1 tỷ khi tìm “tình một đêm”

Muốn được hưởng cảm giác lạ nên người đàn ông ở Hà Nội nhiều lần nạp trên 1 tỷ đồng cho kẻ gian. Đến khi tỉnh ngộ, nạn nhân trình báo cơ quan công an.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội đang xác minh, làm rõ đơn trình báo của ông V.N (ở Hà Nội) cho rằng bị kẻ gian lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng thông qua mạng xã hội.

Theo ông N, khi vào trang Facebook của một quán bar nổi tiếng ở TP Đà Nẵng, ông ta được giới thiệu các dịch vụ về hệ thống “gái gọi” toàn quốc, tình một đêm…

Đồng ý tham gia dịch vụ, người này được đối phương yêu cầu nộp 1 triệu đồng rồi đưa vào nhóm telegram để tìm hiểu gói dịch vụ “tình một đêm”. Sau đó, khách hàng được xem hình ảnh của các cô gái xinh đẹp.

Người đàn ông trình báo bị lừa 1 tỷ khi tìm "tình một đêm" - Ảnh 1.

Nhiều ứng dụng hẹn hò online là cái bẫy của kẻ lừa đảo.

Trong nhóm này, ông N cũng thấy nhiều tài khoản (nghi là tài khoản ảo) gửi bình luận, khoe đã được “sở hữu” cô gái này, cô gái khác. Tiếp tục tham gia, ông V.N được yêu cầu nạp thêm tiền để sử dụng dịch vụ.

Muốn được hưởng cảm giác lạ nên người đàn ông thực hiện theo yêu cầu. Tuy nhiên, khi tổng số tiền nạp khá nhiều, nhóm này bất ngờ báo rằng ông thao tác sai và sẽ bị mất tiền. Để không mất tài sản và nhận lại tiền, ông N phải nạp số tiền lớn hơn.

Tin lời kẻ lừa đảo, ông N nhiều lần nạp tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Đến lúc tỉnh ngộ, nạn nhân tìm hiểu thì mới vỡ lẽ rằng Facebook của quán bar trên là giả mạo, đồng thời làm đơn trình báo cơ quan công an.

Đại diện Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Hà Nội khuyến cáo, thời gian qua có nhiều tài khoản Facebook đã mạo danh các nhà hàng, khách sạn, quán bar, vũ trường nổi tiếng để quảng cáo dịch vụ hẹn hò trực tuyến, mại dâm.

Khi có người tiếp cận, các đối tượng dẫn dụ nạn nhân tham gia các nhóm telegram, hướng dẫn họ truy cập trang web giả mạo để đăng ký tài khoản sử dụng các dịch vụ khiêu dâm. Nạn nhân đăng ký thì đối tượng tiếp tục dẫn dụ họ nạp thêm tiền.

Đến khi số tiền nạp càng lớn, kẻ gian liên tục lấy cớ nạn nhân thao tác sai và yêu cầu nạp tiền tiếp thì mới được rút hết toàn bộ tiền. Nạn nhân không còn khả năng nạp tiền, đối tượng chặn liên lạc và chiếm đoạt số tiền đã nộp.

Qua các vụ việc, công an khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với các ứng dụng hẹn hò online đang phổ biến, nhất là những cuộc tình chớp nhoáng, không phù hợp thuần phong mỹ tục và đạo đức người Việt Nam để tránh bị rơi vào bẫy của kẻ lừa đảo.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode