Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Người phụ nữ nhận ‘bảo kê’ 70 ô tô tải, trục lợi hơn 5 tỷ đồng

Tự nhận mình là phóng viên có nhiều quan hệ, Nguyễn Kim Tiến nhận ‘bảo kê’ 70 ô tô tải với ‘phí’ 10 triệu đồng mỗi xe/tháng, thu lợi bất chính hơn 5 tỷ đồng.

Nguyễn Kim Tiến tại CQĐT (Ảnh: Công an cung cấp).
Nguyễn Kim Tiến tại CQĐT (Ảnh: Công an cung cấp).

Thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự và Công an TX Thái Hòa (Nghệ An) đồng chủ trì, phối hợp với các phòng nghiệp vụ phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi” hơn 5 tỷ đồng.

Đối tượng bị bắt là Nguyễn Kim Tiến (sinh năm 1965, trú tại phường Hòa Hiếu, TX Thái Hòa) là Giám đốc Cty CP TM dịch vụ Kim Tiến và Giám đốc HTX nông nghiệp Kim Tiến đại phát.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ hơn 30 xe tải để phục vụ điều tra (Ảnh: Công an cung cấp).
Lực lượng chức năng đã tạm giữ hơn 30 xe tải để phục vụ điều tra (Ảnh: Công an cung cấp).

Theo điều tra ban đầu, phát hiện thấy các lái xe chở đá, keo, vật liệu xây dựng… thường mắc các lỗi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, Nguyễn Kim Tiến đã tự giới thiệu mình là phóng viên, nhà báo, có nhiều mối quan hệ, có thể tác động, can thiệp xin các cơ quan chức năng bỏ qua lỗi cho tài xế vi phạm. Để được “bảo kê”, Tiến yêu cầu mỗi chủ phương tiện phải đóng tiền hàng tháng với mức 10 triệu đồng/1 phương tiện.

Sau khi điều tra củng cố các tài liệu liên quan, ngày 6/1/2024, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Kim Tiến để điều tra hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi”.

Lực lượng chức năng tiến hành khám xét nơi ở và trang trại của đối tượng (Ảnh: Công an cung cấp)
Lực lượng chức năng tiến hành khám xét nơi ở và trang trại của đối tượng (Ảnh: Công an cung cấp)

Khám xét khẩn cấp nhà ở và trang trại của đối tượng, cơ quan chức năng thu giữ 7 giấy giới thiệu phóng viên của các tạp chí, 1 thẻ cộng tác viên, 1 giấy chứng nhận nghiệp vụ báo chí mang tên Nguyễn Kim Tiến, 2 ĐTDĐ, 1 máy tính xách tay, 1 máy ảnh và nhiều tài liệu, vật chứng khác có liên quan.

Theo ban chuyên án, thời gian qua hơn 70 chủ phương tiện đóng tiền hàng tháng cho Nguyễn Kim Tiến, bước đầu xác định tổng số tiền mà Nguyễn Kim Tiến đã trục lợi là hơn 5 tỷ đồng.

Vụ việc tiếp tục được điều tra.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode