Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Nhóm người lạ tấn công ngư dân Kiên Giang bằng bom xăng, đạn chì

Nhóm người này dùng bom xăng, đạn chì tấn công ba tàu cá của ông Phạm Văn Đồng khi cá tàu này đang khai thác thủy sản tại vùng biển Cà Mau.

Ngày 10/11, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) cho biết đã tiếp nhận trình báo của ông Phạm Văn Đồng (40 tuổi, ngụ thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) về việc ba tàu cá mang số hiệu KG-94839-TS, KG-92790-TS và KG-62299-TS bị nhóm người lạ mặt tấn công tại vùng biển tỉnh Cà Mau.

Nhóm người lạ tấn công ngư dân Kiên Giang bằng bom xăng, đạn chì - Ảnh 1.

Vụ việc khiến ba ngư dân bị thương, tất cả được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Trong trong đơn trình báo, ông Đồng viết: “Xét thấy vụ tấn công này là cố ý giết người và cố ý hủy hoại tài sản của chúng tôi mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Nếu những người trên các phương tiện không xử lý kịp thời thì hậu quả khó lường.

Đến nay, những người trên các phương tiện vẫn chưa hết hoảng loạn. Sự việc xảy ra làm mất trật tự trị an tại địa phương, làm hoang mang, lo lắng kinh hoàng cho những người đang làm nghề như chúng tôi”…

Theo trình báo của ông Đồng, khoảng 1h45 ngày 8/11, ba chiếc tàu cá trên đang khai thác hải sản (cào đơn) tại tọa độ 08056’500’’N – 104012’500’’E thuộc vùng biển tỉnh Cà Mau thì bất ngờ bị hai vỏ lãi (phương tiện di chuyển trên mặt nước có gắn động cơ – PV) composite và một ghe tiếp cận.

Sau đó, những người trên các phương tiện này bất ngờ dùng bom xăng ném lên ba tàu khai thác hải sản rồi dùng súng tự chế bắn đạn chì tấn công người trên ba tàu.

Khoảng 10 phút sau, các đối tượng trên bỏ đi. Do trời tối và hoảng loạn nên các thuyền viên trên ba tàu khai thác hải sản không nhận dạng được những người đã tấn công mình.

Sau khi nhóm người kia rời đi, các ngư dân trên ba tàu khai thác hải sản dập lửa, sơ cứu người bị thương.

Nhóm người lạ tấn công ngư dân Kiên Giang bằng bom xăng, đạn chì - Ảnh 2.

Anh L.T.V, thuyền viên tàu KG-62299-TS bị đạn chì bắn xuyên bắp chân.

Vụ tấn công khiến anh N.V.M (34 tuổi) trú tỉnh Hậu Giang, thuyền viên tàu KG-94839-TS bị thương ở đùi. Anh Đ.V.Đ (20 tuổi), ngụ xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang), thuyền viên tàu KG-92790-TS bị đạn chì bắn vào mặt bị thương. Anh L.T.V (45 tuổi), ngụ thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), thuyền viên tàu KG-62299-TS bị đạn chì bắn xuyên bắp chân, bị thương.

Lãnh đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên cho biết, đồn đã tiếp nhận tin báo và đang làm việc với những người có liên quan.

Sau đó, đơn vị sẽ chuyển vụ việc cho cơ quan chức năng Cà Mau điều tra, xử lý theo quy định.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode