Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Rất nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đã và đang diễn ra tại tỉnh Điện Biên nhằm hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và năm Du lịch quốc gia – Điện Biên 2024.

Những ngày đầu tháng 4/2024, có mặt tại tỉnh Điện Biên, PV Báo Giao thông ghi nhận không khí nhộn nhịp, tươi vui ở khắp mọi nơi trên mảnh đất lịch sử anh hùng.

Sau 4 tháng hoạt động trở lại, sân bay Điện Biên đã khai thác 906 chuyến với tổng hành khách lên tới gần 70 nghìn.

Trên các tuyến đường, từ thành phố đến nông thôn đều tràn ngập cờ hoa.

Tại các di tích lịch sử, điểm du lịch như Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ, Đồi A1, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đồi A1, Hầm De Castries, Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, đèo Pha Đin… từng đoàn người chen nhau về tham quan.

Năm 2024, tỉnh Điện Biên được chọn tổ chức năm Du lịch quốc gia – đây là sự kiện văn hóa, kinh tế và xã hội tiêu biểu, có quy mô quốc gia và tầm quốc tế, gắn với kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).

Hướng dẫn viên đã tái hiện lại chiến thắng Điện Biên Phủ cho du khách

Việc tổ chức năm Du lịch quốc gia – Điện Biên 2024 được kỳ vọng là cú hích quan trọng giúp kinh tế – xã hội nói chung và du lịch tỉnh Điện Biên nói riêng khởi sắc, tạo điều kiện thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển, xây dựng các sản phẩm mới, hấp dẫn, góp phần tạo động lực phát triển của tỉnh trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Nhờ được đầu tư, nâng cấp khá đồng bộ về hạ tầng giao thông. Đặc biệt là Sân bay Điện Biên sau một thời gian đóng cửa nâng cấp đã chính thức hoạt động trở lại, có thể tiếp nhận tàu bay lớn, hiện đại như Airbus A320, A321 đã giúp đường đến Điện Biên gần hơn, dễ dàng hơn.

Theo thống kê, chỉ tính riêng trong tháng 1 và tháng 2/2024, lượng du khách đến Điện Biên đã đạt 230.000 lượt, doanh thu từ du lịch khoảng hơn 400 tỷ đồng.

Đặc biệt trong ngày 16/3, ngày diễn ra Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia – Điện Biên và Lễ hội Hoa Ban năm 2024, tại các điểm di tích của tỉnh Điện Biên đã đón khoảng gần 10 nghìn du khách.

Trong khi đó, sau 4 tháng hoạt động trở lại, lượng khách đi và đến Điện Biên bằng đường hàng không đã tăng cao và ổn định.

Xe tuyên truyền lưu động về các hoạt động của tỉnh Điện Biên hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Cụ thể, sản lượng Cảng hàng không Điện Biên đã thực hiện từ khi khai thác trở lại đến hết ngày 31/3/2024 là 906 chuyến với tổng hành khách lên tới gần 70 nghìn khách. Trong đó, khách đi là 34.911 khách, còn khách đến là 34.989 khách.

Được biết, từ nay đến ngày kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/2024, nơi đây sẽ diễn ra liên tiếp các hoạt động văn hóa – nghệ thuật nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, tìm hiểu lịch sử, giải trí của đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Điển hình như các hoạt động: Triển lãm thành tựu kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh tỉnh Điện Biên đến năm 2024; giải THACO Marathon vì An toàn giao thông – Điện Biên Phủ 2024; Hội chợ Thương mại quốc tế Vùng Tây Bắc năm 2024; tuần phim kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; chương trình nghệ thuật đặc biệt (và bắn pháo hoa nổ tầm cao)…

Trước đó, tỉnh Điện Biên cũng đã tổ chức các chương trình như: Khai mạc năm Du lịch quốc gia – Điện Biên và Lễ hội Hoa Ban năm 2024; phát động sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật, ca khúc về Điện Biên và Chiến thắng Điện Biên; phát động cuộc thi vẽ tranh cho thiếu niên, nhi đồng về Chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay; liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc và triển lãm tranh cổ động tấm lớn…

LỊCH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024)

Bạn cũng có thể thích
Dark mode