Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Nông dân Cà Mau bắt được cua lạ có màu xanh tím

Một người dân đặt lú trên sông ở huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau bắt được một con cua có màu xanh tím độc lạ hiếm thấy

Người đặt lú bắt được con cua có màu độc lạ là Ông Trần Văn Đức ngụ ấp Thuận Lợi A, xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi. Con Cua màu tím xanh bắt được là cua đực, có trọng lượng gần 300 gam và hoạt động bình thường như những con cua khác.

Ông Đức cho biết ông là đã thăm lú và bắt được con cua trên vào sáng ngày 28/2. “Tôi làm nghề đặt lú trên sông hơn 20 năm nay, thấy hàng ngàn con cua rồi nhưng chưa bao giờ thấy con cua có màu lạ như vậy.

Bình thường mỗi ngày tôi đặt hơn 80 cái lú cũng kiếm được vài ký cua, hôm nay thăm lú như thường lệ nhưng chỉ được 6 con cua trong đó có một con có màu xanh tím. Thấy cua màu lạ nên tôi không bán cho thương lái mà để lại bán cho ai có nhu cầu sưu tầm đồ quý hiếm”, ông Đức nói.

Hay tin dượng mình đặt lú dính được cua lạ nên anh Nguyễn Văn Hận (ở Tắc Vân, TP Cà Mau) chạy xuống xem và chụp hình đăng Facebook với hy vọng được nhiều người biết đến và mua cua.

“Nhà dì tôi khó khăn, không đất sản xuất, sống ven sông bằng nghề đặt lú nên cũng cần tiền. Nếu có ai sưu tầm mua cua độc giá tốt vài ba triệu thì gia đình cũng bán”, anh Hận cho hay.

Trước đó vài tháng, người nuôi cua ở huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau cũng đặt lú bắt được một con cua cái màu cam độc lạ với trọng lượng gần 400 gam.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode