Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Phá hàng loạt vụ ‘tín dụng đen’ trước Tết Nguyên đán

Công an tỉnh Thanh Hóa liên tiếp triệt phá nhiều vụ án liên quan đến hoạt động tín dụng đen với lãi suất ‘cắt cổ’ trước Tết Nguyên đán.

Cảnh sát khám xét nhà một đối tượng hoạt động tín dụng đen. (Ảnh: CATH)
Cảnh sát khám xét nhà một đối tượng hoạt động tín dụng đen. (Ảnh: CATH)

Ngày 19/1, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, trong hơn 1 tháng qua, lực lượng Công an tỉnh đã liên tiếp bắt và xử lý 4 vụ, 5 đối tượng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Điển hình là đấu tranh, triệt phá chuyên án bắt giữ Nguyễn Văn Cường (tức Cường đen, SN 1989, trú tại phường Đông Hương, TP Thanh Hóa).

Đây là đối tượng giang hồ cộm cán, đã có nhiều tiền án, tiền sự, vừa ra tù cuối năm 2022 đến nay. Với lãi suất từ 3000đ – 5000đ/triệu/ngày, Nguyễn Văn Cường đã cho hàng chục người trên trên địa bàn thành phố Thanh Hóa vay tiền và thu lời bất chính gần 200 triệu đồng.

Tiếp đó, ngày 3/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an thị xã Nghi Sơn đấu tranh, triệt phá chuyên án bắt giữ Trần Văn Hà (tức Hà “sún”; SN 1990) và Lê Đình Dũng (SN 1983, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ đầu năm 2022 đến khi bị bắt, với lãi suất “cắt cổ” là 10.000 đồng/triệu/ngày, Trần Văn Hà và Lê Đình Dũng đã câu kết với nhau cho nhiều người dân trên địa bàn thị xã Nghi Sơn vay tiền thu lời bất chính gần 400 triệu đồng.

Gần đây nhất, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã phối hợp với Công an huyện Nông Cống đã bắt giữ Hoàng Đình Hưng (SN 1996; ngụ xã Vạn Hòa, huyện Nông Cống). Hưng là người đã cho nhiều người dân trên địa bàn vay tín dụng đen với lãi suất từ 3000 đồng – 5000 đồng/triệu/ngày, thu lời hơn 150 triệu đồng.

Các vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode