Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Phố bán đồ trang trí lớn nhất TP.HCM vào vụ Tết

Những ngày này, các cửa hàng bán đồ trang trí lớn nhất TP.HCM lại nhuộm đỏ cả tuyến đường khiến không khí mua sắm Tết càng trở nên nhộn nhịp.

Gần 1 tháng nữa mới đến Tết, thế nhưng những mặt hàng trang trí đặc trưng trong dịp năm mới được tiểu thương ở đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5) - nơi được xem là phố bán đồ trang trí lớn nhất TP.HCM, bày biện để phục vụ khách hàng.

Gần 1 tháng nữa mới đến Tết, thế nhưng những mặt hàng trang trí đặc trưng trong dịp năm mới được tiểu thương ở đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5) – nơi được xem là phố bán đồ trang trí lớn nhất TP.HCM, bày biện để phục vụ khách hàng.

Ghi nhận của PV VTC News, dọc tuyến Hải Thượng Lãn Ông các cửa hàng kinh doanh mặt hàng trang trí Tết như: mai, đào, câu đối, lồng đèn, bao lì xì đến các mô hình làm bằng xốp như dưa hấu, bánh chưng… đủ sắc màu được bày biện phục vụ khách.

Chị Hoàng Thị Huyền, tiểu thương tại đây cho biết, so với cùng kỳ năm ngoái, lượng khách ghé mua nhiều hơn. “Trong 3 năm trở lại đây thì năm nay sức mua nhộn nhịp hơn hẳn, khách ghé đến đông hơn nhất là vào buổi chiều tối. Có nhiều khách du lịch nước ngoài đi ngang cũng ghé mua những mặt hàng trang trí Tết của Việt Nam để làm kỷ niệm”, chị Huyền nói.

Một du khách nước ngoài chọn những mặt hàng trang trí Tết cổ truyền của Việt Nam.

Đường Hải Thượng Lãn Ông ngập tràn trong sắc đỏ của các sản phẩm trang trí phục vụ Tết Nguyên đán.

Những sản phẩm trang trí như hình linh vật rồng, câu đối, bánh, lồng đèn… được bày bán với nhiều mẫu mã, đa dạng về hình dáng và giá cả.

Anh Hoàng (người bán đồ trang trí Tết) cho biết, năm nay mẫu mã khá đa dạng, tuy nhiên do kinh tế khó khăn nên những hộ kinh doanh trong khu vực khá dè chừng. “Nhập hàng ít nhưng lại bán được khá nhiều sản phẩm nên mấy ngày nữa cửa hàng chúng tôi sẽ lấy thêm nhiều mặt hàng trang trí Tết về bán. Khách ghé mua nhiều, chúng tôi vui mừng lắm”, anh Hoàng nói.

Theo quan sát, đồ trang trí Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đa dạng mẫu mã, chủng loại, màu sắc, giá cả.

Sản phẩm bao lì xì có nhiều mẫu mã khác nhau, giá từ 5.000 – 20.000 đồng/tập.

Chị Nguyễn Thùy Minh (ngụ huyện Bình Chánh) cho biết: “Năm nào tôi cũng ra đây để mua đồ về chuẩn bị đón Tết vì khu này bán nhiều đồ trang trí độc, lạ, đẹp. Phải tranh thủ đi mua sắm, chứ khoảng 2 tuần nữa chật kín người, chen chúc rất mệt”.

Càng về chiều, lượng khách đổ về mua sắm một nhiều hơn.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode