Hotline

0917.290.930

QTSC IOC của Việt Nam tham gia giải thưởng các thành phố thông minh Châu Á Thái Bình Dương

20/05/2019

Chỉ còn 7 ngày nữa sẽ kết thúc phần bình chọn trực tuyến, hãy cùng nhau trợ giúp Công viên phần mềm Quang Trung vượt qua Hàn Quốc (thành phố Daegu và thủ đô Seoul) và Trung Quốc (thành phố Yingtan và thành phố Longyan).

Hệ thống giám sát điều hành khu Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC IOC) đã được lựa chọn vào vòng bình chọn trực tuyến giải thưởng “Thành phố thông minh Châu Á Thái Bình Dương” hạng mục Quản trị và Điều hành do IDC tổ chức. Thời gian bình chọn từ ngày 7/5/2019 đến ngày 28/5/2019 tại địa chỉ www.idc.com/ap/smartcities.

Hệ thống QTSC IOC được xây dựng nhằm mục đích nâng cao chất lượng hoạt động quản trị nội khu (đảm bảo hệ thống cơ sở hạ tầng luôn sẵn sàng 24×7; đảm bảo an ninh trật tự và môi trường sống; qua đó gia tăng sự hài lòng của cộng đồng đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây). Hệ thống còn là nền tảng triển khai thí điểm cho Đề án “Xây dựng TP Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn đến năm 2025” cũng như để nhân rộng mô hình đô thị thông minh cho các tỉnh thành và cả nước.

Hệ thống giám sát giao thông của QTSC IOC.

Các thành phần của hệ thống được bắt đầu triển khai từ năm 2016 và đang tiếp tục được hoàn thiện dựa trên 3 nền tảng gồm hạ tầng – hạ tầng công nghệ, hạ tầng dịch vụ và hạ tầng đô thị – với hơn 10 phân hệ được tích hợp.

Bên cạnh đó, hệ thống còn giúp: Hỗ trợ việc giám sát toàn bộ hoạt động của các hệ thống CNTT một cách tập trung trên 1 nền tảng duy nhất; giúp việc theo dõi hoạt động các hệ thống một cách dễ dàng tại bất kỳ nơi nào có internet; Cảnh báo tức thời khi có sự cố; Làm nền tảng cung cấp nguồn dữ liệu phong phú, hỗ trợ mạnh mẽ cho việc xây dựng hệ sinh thái dữ liệu mở; Cung cấp hơn 200 nguồn dữ liệu phục vụ cho hoạt động nghiên cứu của cộng đồng.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long – Giám đốc QTSC, cho biết: “Điều tâm đắc nhất của QTSC khi xây dựng hệ thống IOC thứ nhất đó chính là đã tạo ra cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện thử nghiệm các sản phẩm của mình. Thứ 2 là qua quá trình làm việc giúp chúng tôi vỡ ra được nhiều điều trong đó có việc tự học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, sửa chữa sai lầm của chính mình và hoàn thiện dần hệ thống quản lý. Và cuối cùng đó là qua quá trình xây dựng hệ thống chúng tôi có điều kiện chia sẻ những kết quả đạt được, nâng cao hình ảnh Việt Nam đối với bạn bè quốc tế”.

Được biết, giải thưởng “Thành phố thông minh châu Á – Thái Bình Dương” được tổ chức thường niên từ năm 2015 đến nay nhằm  xây dựng để xác định, đánh giá và thu thập ý kiến bầu chọn công khai trong vòng 6 tháng nhằm lựa chọn các dự án tốt nhất trong 12 hạng mục tham gia: Quản trị điều hành; Tương tác với công dân; Truy cập dữ liệu mở; Phát triển kinh tế, du lịch, nghệ thuật, thư viện, văn hóa; Giáo dục; Y tế và dịch vụ xã hội; An toàn công cộng; Tòa nhà thông minh; Hệ thống nước thông minh; Cơ sở hạ tầng bền vững; Giao thông; Quy hoạch đô thị và sử dụng đất.

Tuấn Kiệt-DNTĐ

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Hạ tầng số: Nền tảng cho CMCN 4.0 ở Việt Nam

29/07/2018

Hạ tầng số được xem như nền tảng cơ bản cho cuộc Cách mạng Công nghiệp (CMCN) 4.0. Đây là nền móng, vật liệu để xây dựng nên Chính phủ điện tử và nền Kinh tế số.

Ra mắt Trang Thông tin điện tử quảng bá sự kiện WTA Bình Dương 2018

01/06/2018

Sáng 1/6/2018, Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ ra mắt Trang Thông tin quảng bá Hội nghị lần thứ 11 Đại hội đồng Hiệp hội các Đô thị khoa học thế giới gọi tắt là WTA, có địa chỉ truy cập: http://binhduong.wtanet.org.

Xây dựng chuỗi giá trị cho sản phẩm dưa lưới

30/08/2018

Để thúc đẩy chuỗi giá trị cho sản phẩm dưa lưới, Ban quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao TP Hồ Chí Minh (AHTP), đã tổ chức Hội thảo “Xây dựng chuỗi giá trị cho sản phẩm dưa lưới” ngày 30/8/2018, tại huyên Củ Chi.

Hội nghị ứng dụng công nghệ nano và vật liệu mới

31/08/2018

Ngày 31/8/2018, Khu Công nghệ cao kết hợp với Ban chủ nhiệm chương trình quốc gia đầu tư phát triển hạ tầng công nghệ cao đã tổ chức Hội nghị “Ứng dụng công nghệ nano và vật liệu mới” tại Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh, với sự tham gia của 12 diễn giả là những nhà nghiên cứu hàng đầu về lĩnh vực công nghệ và vật liệu nano đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Singapore và Việt Nam.

Tiến sĩ Blockchain hiến kế xóa bỏ gian lận thi cử tại Hà Giang, Sơn La

29/07/2018

Trước vấn nạn tiêu cực trong thi cử ở Hà Giang và Sơn La, đã có không ít những ý kiến được các nhà khoa học đưa ra nhằm tìm giải pháp triệt để cho hiện tượng gian lận này. Trên thực tế, tồn tại nhiều hệ thống dữ liệu đóng mà người quản lý cũng chính là người thao tác, quản trị hay vận hành.

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Đối tác