Hotline

0911.515.207

Sắp diễn ra 3 hội nghị quốc tế của Khu công nghệ cao trong năm 2018

15/08/2018

Gắn kết giữa nghiên cứu - phát triển công nghệ cao với sản xuất và dịch vụ, thúc đẩy đổi mới công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao và thương mại hoá công nghệ cao là một trong 4 mục tiêu quan trọng mà Thủ tướng chính phủ và UBND Thành phố đặt ra cho Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh.

Trong năm 2018, Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức 3 hội nghị quốc tế. Đó là thông tin của BTC cho biết trong buổi họp báo diễn ra chiều ngày 15/8/2018.

Trong 16 năm hình thành và phát triển, đến nay Khu Công cao đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng như: Sản lượng công nghiệp công nghệ cao tại Khu Công nghệ cao tăng nhanh và bền vững trong các năm; tạo dựng môi trường thuận lợi cho nghiên cứu và triển khai, đào tạo, ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao và khởi nghiệp; hình thành chuỗi giá trị gia tăng từ nghiên cứu và triển khai, thương mại hóa sản phẩm công nghệ mới, công nghiệp hỗ trợ công nghệ cao đến sản xuất công nghệ cao; tạo sự lan tỏa, thúc đẩy phát triển công nghệ cao.

TS Lê Hoài Quốc (bên phải) – Trưởng ban Quản lý Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh chủ trì buổi họp báo thông tin về 3 hội nghị quốc tế của Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh (SHTP) sẽ diễn ra trong năm 2018.

Tiếp nối thành công đó, Khu Công nghệ cao tiếp tục kết nối và tăng cường các quan hệ hợp tác giữa Đại học, Viện nghiên cứu với Doanh nghiệp trong các lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao theo xu hướng chung của thế giới. Một trong những hoạt động gắn kết giữa nghiên cứu phát triển, thương mại hóa và sản xuất công nghệ cao nổi bật của Khu Công nghệ cao trong năm 2018 là việc tổ chức 3 Hội nghị quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng vật liệu mới, thiết kế chế tạo hệ thống vi cơ điện tử (MEMS), Robot và Trí tuệ nhân tạo.

Trong đó, hội nghị “Ứng dụng công nghệ nano và vật liệu mới” (Nanotechnology and New/Advanced Material Applications”) sẽ diễn ra vào ngày 31/8/2018 tại Khu công nghệ cao. Hội nghị lần này thu hút được sự tham gia của 12 diễn giả là những nhà nghiên cứu hàng đầu về lĩnh vực công nghệ và vật liệu nano đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Singapore và Việt Nam.

Diễn đàn MEMS sẽ diễn ra vào ngày 28/9/2018 với chủ đề chính là “Nắm bắt xu hướng nuôi dưỡng sáng tạo” và 4 chủ đề phiên song song là: Hướng đến thương mại hóa sản phẩm MEMS từ kết quả hoạt động nghiên cứu và triển khai; Những chính sách thu hút đầu tư nhằm phát triển ngành công nghiệp MEMS; Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành công nghiệp MEMS; Vai trò của Quỹ đầu tư mạo hiểm trong sự phát triển hệ sinh thái MEMS. Diễn đàn sẽ tập trung thảo luận chiến lược giữa các nhà điều hành cấp cao để định hình thị trường sản phẩm MEMS tại Việt Nam trong trung và dài hạn, đồng thời duy trì và tăng cường kết nối mạng lưới giữa “doanh nghiệp – doanh nghiệp”, “doanh nghiệp – chuyên gia” và “chuyên gia – chuyên gia”.

Hội nghị Quốc tế Thường niên Khu Công nghệ cao năm 2018 “Robot và Trí tuệ nhân tạo” sẽ diễn ra vào ngày 16-17/11/2018 tại Khu Công nghệ cao, cùng​ các diễn giả chủ đạo danh tiếng trong giới học thuật toàn cầu. Hội  nghị diễn ra gồm 1 phiên chính với chủ đề chính là “Robot và Trí tuệ nhân tạo” và 3 chủ đề phiên song song là: Sự tương tác giữa Con người và Robot trong thời đại công nghiệp 4.0; Robot và trí tuệ nhân tạo cho thành phố thông minh; Việt Nam trong thời đại Robot và trí tuệ nhân đạo.

Năm nay, Hội nghị đã mời được GS Kim Min Jun (ĐH Southern Methodist, Hoa Kỳ), GS Lee Joo Ho (ĐH Ritsumeikan, Nhật Bản), GS Hiroshi Mamitsuka (ĐH Kyoto, Nhật Bản), GS Phạm Đức Trường (ĐHBirmingham, Anh Quốc) và GS Hồ Tú Bảo (GS danh dự Viện khoa học và công nghệ tiên tiến JAIST, Nhật Bản) cùng một số nhà khoa học, nghiên cứu sinh từ Viện KIST (Hàn Quốc) và từ các trường đại học trong nước. Hội nghị​ là bước chuẩn bị cho sự phát triển bền vững và tối ưu hóa tiềm năng của Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư với các mục đích rõ rệt là tiếp cận những công nghệ mới nhất trên thế giới về lĩnh vực robotics và trí tuệ nhân tạo thông qua các diễn giả chủ đạo danh tiếng trong giới học thuật toàn cầu; kết nối thành quả nghiên cứu của các nhà khoa học, các nhóm nghiên cứu với các doanh nghiệp công nghệ, thúc đẩy thương mại hóa sản phẩm; góp phần định hướng phát triển công nghệ Robotics và AI cho TP Hồ Chí Minh trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 hiện nay.

Anh Đức-DNTĐ

Cùng chuyên mục

Hội thảo quốc tế “Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) – Khuyến cáo cho TP Hồ Chí Minh”

17/09/2019

Ngày 17/9/2019, tại TP Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu Hội thảo quốc tế “Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) - Khuyến cáo cho TP Hồ Chí Minh” do UBND Thành phố chỉ đạo và tổ chức, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đồng tổ chức, nhằm mục tiêu xây dựng Chương trình “Xây dựng hệ sinh thái ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2019 - 2025”.

Hội nghị ứng dụng công nghệ nano và vật liệu mới

31/08/2018

Ngày 31/8/2018, Khu Công nghệ cao kết hợp với Ban chủ nhiệm chương trình quốc gia đầu tư phát triển hạ tầng công nghệ cao đã tổ chức Hội nghị “Ứng dụng công nghệ nano và vật liệu mới” tại Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh, với sự tham gia của 12 diễn giả là những nhà nghiên cứu hàng đầu về lĩnh vực công nghệ và vật liệu nano đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Singapore và Việt Nam.

Xây dựng chuỗi giá trị cho sản phẩm dưa lưới

30/08/2018

Để thúc đẩy chuỗi giá trị cho sản phẩm dưa lưới, Ban quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao TP Hồ Chí Minh (AHTP), đã tổ chức Hội thảo “Xây dựng chuỗi giá trị cho sản phẩm dưa lưới” ngày 30/8/2018, tại huyên Củ Chi.

Sắp diễn ra 3 hội nghị quốc tế của Khu công nghệ cao trong năm 2018

15/08/2018

Gắn kết giữa nghiên cứu - phát triển công nghệ cao với sản xuất và dịch vụ, thúc đẩy đổi mới công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao và thương mại hoá công nghệ cao là một trong 4 mục tiêu quan trọng mà Thủ tướng chính phủ và UBND Thành phố đặt ra cho Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh.

QTSC IOC của Việt Nam tham gia giải thưởng các thành phố thông minh Châu Á Thái Bình Dương

20/05/2019

Chỉ còn 7 ngày nữa sẽ kết thúc phần bình chọn trực tuyến, hãy cùng nhau trợ giúp Công viên phần mềm Quang Trung vượt qua Hàn Quốc (thành phố Daegu và thủ đô Seoul) và Trung Quốc (thành phố Yingtan và thành phố Longyan).

Tin tức mới

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Đối tác