Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Sở TT&TT Hà Nội nói về hướng xử lý vụ TikToker tố bị đuổi khỏi quán ăn vì ngồi xe lăn

Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, đơn vị này đang xác minh với các bên liên quan trong vụ nam TikToker tố bị đuổi khỏi quán ăn vì ngồi xe lăn.

Chiều nay (19/1), UBND TP Hà Nội tổ chức họp báo thông tin tình hình kinh tế – xã hội. Tại đây, bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Hà Nội thông tin về hướng xử lý vụ nam TikToker tố bị đuổi khỏi quán ăn vì ngồi xe lăn.

Bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Hà Nội.
Bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Hà Nội.

“Sở đã tiếp nhận thông tin, thanh tra sở đã đang thực hiện xác minh vụ việc với các bên có liên quan để giải quyết thấu tình đạt lý với tinh thần nếu có sai phạm sẽ xử lý theo quy định, nhưng cũng thể hiện với tính nhân văn do đối tượng nhạy cảm”, bà Hương nói.

Phó giám đốc Sở TT&TT Hà Nội cũng cho rằng, sau sự việc này có xử phạt những người liên quan hay không thì cũng là kinh nghiệm rút ra với người tham gia mạng xã hội nói chung.

Trước đó, trên trang cá nhân, TikToker V.M.L cho biết, anh cùng bạn gái đến một quán phở ở Hà Nội. Do bị liệt bẩm sinh, anh L phải ngồi xe lăn.

Khi nhờ nhân viên quán phở bê xe qua bậc tam cấp, họ đã bị từ chối với câu trả lời “quán em không có nhân viên để khiêng người như anh”.

Đến quán phở thứ hai, L cho hay đây là quán quen, hai người vào ăn bình thường. Chỗ ngồi nhỏ hẹp, L hơi chen vào chỗ bà chủ quán. “Bà đứng phắt dậy, mắng nhân viên: Ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?”, TikToker kể.

Bài viết của nam TikToker tố bị đuổi vì ngồi xe lăn khi vào quán ăn gây tranh cãi.

Sau khi nhận được câu trả lời từ nhân viên rằng bình thường anh L vẫn ngồi đây, bà chủ tiếp lời: “Không bán được, đã thế thì tôi đứng…”.

Anh V.M.L cho biết: “Bữa ăn nghẹn ứ ở cổ, thật khó nuốt”. Anh cho biết bản thân đã quen với cảm giác này rồi, nhưng bạn gái “nước mắt bắt đầu rơi”.

Dưới bài đăng, L kể thêm việc sau đó đi uống cà phê, anh vô tình gặp những vị khách nước ngoài lần đầu đến du lịch tại Hà Nội và nhận được một món quà kỷ niệm kèm lời động viên từ họ.

Ngày 15/1, trước những tranh cãi trên mạng xã hội về việc nam thanh niên bị quán phở từ chối phục vụ vì ngồi xe lăn, một trong hai quán phở đã trích xuất camera ghi lại sự việc.

Theo camera tại quán phở gà trên phố Nam Ngư (Hoàn Kiếm, Hà Nội), TikToker V.M.L và bạn gái đến quán, do đường đi quá hẹp nên chủ quán cùng nhân viên đã cùng nhau dọn đồ đạc và rổ phở bán hàng sang vị trí khác.

Anh V.M.L ngồi ngay phía sau chủ quán. Sau đó, khi họ ổn định vị trí, việc dùng bữa được diễn ra. Họ dùng hai bát phở và một đĩa quẩy. Sau khi nam thanh niên cùng bạn gái dùng bữa xong, nhân viên quán tiếp tục hỗ trợ đẩy xe lăn của anh này ra ngoài.

Trước đó, chủ quán phở này khẳng định, L là khách quen, thường ăn phở vào buổi tối. Sáng 12/1, L cùng bạn gái đến quán. Do lối vào quán nhỏ, trời mưa, chủ quán đã mời hai người ngồi quán cà phê đối diện rồi sẽ cho nhân viên bê phở sang.

“Nhưng bạn ấy vẫn muốn vào quán, chúng tôi tiếp đón bình thường”, đại diện quán cho biết. L và bạn gái ngồi bàn đầu tiên, phía sau lưng chủ quán, cạnh khu vực cân thịt gà. Chủ quán nhắc nhở L lần sau đừng ngồi vị trí này, gây khó khăn bán hàng.

“Bạn ấy sau đó tươi cười, ăn uống bình thường, nhưng sau đăng bài lên mạng xã hội ám chỉ chúng tôi miệt thị là không đúng”, người này nói. Chủ quán khẳng định không bao giờ dùng lời lẽ thô tục để đuổi khách, đặc biệt với người khuyết tật.

Sau khi nhận phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng, hiện tài khoản Facebook V.M.L đã khóa bình luận.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode