Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Tài xế uống rượu bia không hợp tác, thổi 18 lần mới ra nồng độ cồn

Tài xế M. (SN 1987) chỉ ngậm ống hoặc hít vào mà không thổi hơi ra, phải có 3 CSGT hướng dẫn với 18 lần thổi, kết quả M. vi phạm nồng độ cồn với 0,096 mg/L khí thở.

Đêm 4/10, Đội CSGT Chợ Lớn, thuộc Phòng CSGT Công an TP.HCM (PC08) đã thực hiện lập chốt, tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm nồng độ cồn tại Ngã 3 Võ Văn Kiệt – Hải Thượng Lãng Ông (quận 5, TP.HCM)

Sau gần 2 giờ lập chốt, 36 trường hợp được CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra, trong đó phát hiện 2 tài xế vi phạm nồng độ cồn.

Đo nồng độ cồn người tham gia giao thông.

Đo nồng độ cồn người tham gia giao thông.

CSGT phát hiện và dừng xe anh C.T.M (SN 1987) có dấu hiệu đã sử dụng rượu bia, không được tỉnh táo, để đo nồng độ cồn.

Khi CSGT yêu cầu anh M. thổi vào máy đo để xác định nồng độ cồn thì người này không phối hợp.

Mặc dù được CSGT hướng dẫn cách thổi, tuy nhiên anh M. chỉ ngậm ống thở hoặc hít vào mà không thổi hơi ra. Phải mất gần 3 phút và có 3 CSGT đứng bên cạnh với 18 lần thổi thì kết quả, tài xế M. vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,096 miligam/lít khí thở.

Tại thời điểm CSGT kiểm tra, anh M. không xuất trình được đăng ký xe và căn cước công dân.

Tổ công tác tiếp tục phát hiện anh B.A.T. (ngụ quận 6) điều khiển xe máy mang biển số 59 G1 – 819xx có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Sau khi kiểm tra theo hình thức định tính phát hiện có cồn, anh T. được kiểm tra thêm bằng hình thức định lượng với kết quả trong hơi thở của anh T. có mức nồng độ cồn là 0,031 miligam/lít khí thở.

Làm việc với CSGT, anh T. không thừa nhận uống bia rượu mà cho rằng chỉ uống 1 dạng nước ép trái cây và pha thêm mật ong, không ngờ lại lên nồng độ cồn mức như vậy.

“Tôi nghĩ chưa tới mức không điều khiển được xe máy mà vẫn chạy xe bình thường, không thấy bị gì trong người”, anh T. trình bày và thắc mắc mức nồng độ của anh có bị phạt hay không?

Sau đó, anh T. được CSGT giải thích với mức nồng độ cồn 0,031 miligam/lít khí thở là đã vi phạm nồng độ cồn, hơn nữa đã sử dụng rượu bia thì không được điều khiển xe.

Tài xế B.A.T. bị CSGT kiểm tra có nồng độ cồn mức 0,031 miligam/lít khí thở.

Cả 2 tài xế trên bị phạt 2,5 triệu đồng, bị tước bằng 11 tháng và bị tạm giữ phương tiện.

Lãnh đạo Phòng PC08 Công an TP.HCM cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị làm công tác tuần tra kiểm soát tổ chức thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn bằng nhiều hình thức như: kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế, tuần tra kiểm soát lưu động…

Quá trình thực thi nhiệm vụ, lực lượng CSGT thành phố đã được quán triệt phải xử lý nghiêm đối với tất cả các trường hợp vi phạm theo quan điểm “không có vùng cấm, không ngoại lệ” theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an.

Đối với các trường hợp phát hiện người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn là cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên vi phạm thì lực lượng CSGT sẽ tiến hành ghi nhận các loại giấy tờ có liên quan, xác minh và gửi thông báo vi phạm đến cơ quan công tác để tổ chức kiểm điểm và xử lý theo quy định.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode