Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Thị xã Chơn Thành – Bình Phước: Tôn vinh doanh nghiệp tiêu biểu năm 2023

Sáng ngày 10/1, UBND thị xã Chơn thành tổ chức buổi họp mặt tôn vinh doanh nghiệp tiêu biểu năm 2023 nhằm ghi nhận, vinh danh và động viên cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân có đóng góp quan trọng trong việc xây dựng, phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Thị xã Chơn Thành – Bình Phước: Tôn vinh doanh nghiệp tiêu biểu năm 2023
Đ/c: Hà Duy Đạt Chủ tịch UBND Thị xã Chơn Thành phát biểu tại buổi lễ

Các đại biểu tham dự có các lãnh đạo thị xã gồm: ông Lê Hoàng Lâm, Ủy viên Ban thường vụ (UV BTV) Tỉnh ủy, Bí thư thị ủy Chơn Thành; ông Hà Duy Đạt, Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; ông Trịnh Văn Khái, UV BTV, Trưởng Ban dân vận Thị ủy; cùng các đồng chí trong BTV, BCH Thị ủy, PCT HĐND, PCT UBND, PCT UBMTTQ VN thị xã, lãnh đạo Ban xây dựng Đảng, các ban ngành đoàn thể, phòng chuyên môn thị xã Chơn Thành, những cơ quan, ban, ngành, lãnh đạo các xã, phường và 200 doanh nghiệp tiểu biểu.

Thị xã Chơn Thành – Bình Phước: Tôn vinh doanh nghiệp tiêu biểu năm 2023
Các đại biểu tham dự chương trình

Báo cáo tại chương trình, lãnh đạo thị xã cho biết: nền kinh tế địa phương đang trải qua giai đoạn tích cực, với sự tăng trưởng đáng kể trong các ngành công nghiệp, xây dựng, thương mại và dịch vụ. Cuối năm 2023, thu nhập bình quân đầu người đạt mức 90 triệu đồng. Quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế có sự chuyển biến tích cực, khi ngành công nghiệp và đô thị hóa phát triển mạnh, tạo động lực phát triển thương mại và dịch vụ. Giá trị sản xuất nông nghiệp tăng, đồng thời các phương pháp chăn nuôi cũng như nâng cao chất lượng đời sống cộng đồng nông thôn đều được thực hiện hiệu quả.

Về lĩnh vực tài chính, ngân sách địa phương và quốc gia đều có sự phát triển tích cực, với tỷ lệ thực hiện dự toán cao. Đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng đô thị thúc đẩy sự phát triển khu dân cư và doanh nghiệp. Cùng với đó, công tác quản lý đất đai, môi trường, chuyển đổi số đều nhận được sự chú ý và quan tâm từ chính quyền địa phương, tạo cơ sở vững chắc cho sự phát triển bền vững trong tương lai.

Về lĩnh vực văn hóa – xã hội, ngành giáo dục phát triển ổn định với 12 trường đạt chuẩn Quốc gia. Cơ sở vật chất y tế cũng được chú trọng đáp ứng yêu cầu ngày càng tăng cao, đạt tỷ lệ 100% trạm y tế có bác sĩ. Hoạt động văn hóa nghệ thuật trên địa bàn thị xã đáp ứng tốt định hướng chính trị và nhu cầu từ cộng đồng. Chính sách an sinh xã hội, đào tạo nghề đã góp phần giải quyết việc làm, đồng thời những chương trình giảm nghèo cũng mang lại kết quả tích cực. Công tác bảo hiểm xã hội và đối tượng tham gia nhận được nhiều sự quan tâm từ chính quyền các cấp, với 63% lực lượng lao động tham gia BHXH và 94% dân số tham gia BHYT.

Sau báo cáo, lãnh đạo UBND thị xã đã tiến hành tham luận, trao đổi, lắng nghe những kiến nghị, giải quyết các thắc mắc, vấn đề tồn đọng cùng các doanh nghiệp tham dự. Có thể nói, để đạt được kết quả tích cực như trên, không thể không nhắc đến những nỗ lực, đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp địa phương. Những đơn vị đã và đang tham gia tích cực vào công tác hỗ trợ chăm lo đời sống người dân, nỗ lực duy trì và phục hồi sản xuất kinh doanh, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội thị xã.

Thị xã Chơn Thành – Bình Phước: Tôn vinh doanh nghiệp tiêu biểu năm 2023
Lãnh đạo thị xã trao kỷ niệm chương và hoa cho các doanh nghiệp tiêu biểu.

Trên cơ sở đó, lãnh đạo thị xã đã gửi đến quý đại biểu, doanh nghiệp lời tri ân chân thành, hướng đến năm mới Giáp Thìn 2024 nhiều thành công tốt đẹp. Đồng thời, Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã Chơn Thành cũng tiến hành tôn vinh 22 doanh nghiệp tiêu biểu có thành tích xuất sắc và đóng góp tích cực trong việc giải quyết việc làm, hỗ trợ chính quyền địa phương về công tác an sinh xã hội.

Kết thúc chương trình, nhằm thể hiện mong muốn tiếp tục đồng hành cùng người dân và chính quyền địa phương trong thời gian tới, đại diện các doanh nghiệp tiêu biểu cũng tiến hành trao kinh phí hỗ trợ cho UBND thị xã.

Thị xã Chơn Thành – Bình Phước: Tôn vinh doanh nghiệp tiêu biểu năm 2023

Thị xã Chơn Thành – Bình Phước: Tôn vinh doanh nghiệp tiêu biểu năm 2023
Lãnh đạo thị xã Chơn Thành, nhận kinh phí ủng hộ cho các hoạt động mừng đảng, mừng xuân và tổ chức đêm giao thừa Xuân Giáp thìn 2024 từ các doanh nghiệp
Bạn cũng có thể thích
Dark mode