Hotline

0911.515.207

Florida kiện chính quyền Biden

09/04/2021

Bang Florida đệ đơn kiện chính quyền Biden, yêu cầu Tổng thống hủy các quy định bị cho là ngăn ngành công nghiệp du thuyền nối lại hoạt động. Thông tin vụ kiện được Thống đốc Florida Ron DeSantis thông báo trong cuộc họp ở thành phố Miami hôm 8/4, trong đó cáo buộc chính phủ của Tổng thống Biden đã gây khó khăn cho ngành công nghiệp du thuyền trong năm qua do đại dịch Covid-19.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chính phủ hành động, liêm chính

09/04/2021

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định sẽ tiếp tục xây dựng "Chính phủ hành động, liêm chính, hiệu lực, hiệu quả, gần dân". Chiều 8/4, phát biểu tại lễ bàn giao công việc của Thủ tướng, ông Phạm Minh Chính nhấn mạnh sẽ đặt lợi ích của Đảng, quốc gia, dân tộc, nhân dân lên trên hết; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Cỗ máy hút tiền của Trump tái khởi động

08/04/2021

Cỗ máy gây quỹ của Trump vẫn được ca ngợi thu hút hiệu quả tiền tài trợ, song chưa rõ nó sẽ phát huy đến đâu khi ông đã mãn nhiệm. Những tin nhắn, email với thông điệp hô hào được viết bằng toàn ký tự viết hoa đang được gửi tới cử tri Mỹ. Những chiếc mũ đỏ với dòng chữ "Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại" đã bắt đầu tái xuất hiện trên các kệ hàng.

Hai tân Phó thủ tướng Lê Minh Khái, Lê Văn Thành

08/04/2021

Tổng thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái và Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành được Quốc hội phê chuẩn giữ chức Phó thủ tướng, sáng 8/4. Nghị quyết phê chuẩn việc bổ nhiệm một số Phó thủ tướng, Bộ trưởng, trưởng ngành của Chính phủ được thông qua với tỷ lệ tán thành 94,79%, và có hiệu lực thi hành ngay.

Nga nỗ lực cứu tàu ngầm từng khiến 2 anh hùng thiệt mạng

06/04/2021

Nga tìm cách sửa tàu ngầm do thám tuyệt mật AS-31 sau vụ cháy hồi năm 2019 khiến 14 người thiệt mạng, trong đó có 2 anh hùng Nga. Tàu lặn nghiên cứu này của hải quân Nga bị cháy ngày 1/7/2019 khi đang vẽ bản đồ đáy biển trong lãnh hải nước này trên biển Barents.

Tin tức mới

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Đối tác