Hotline

0917.290.930

Trump – Tập Cận Bình có thể gặp nhau vào tháng 6

13/05/2019

Cuộc gặp có thể được tổ chức để hai lãnh đạo thảo luận về tình hình căng thẳng thương mại giữa đôi bên. Sau khi Trump - Tập gặp nhau bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Argentina hồi tháng 12/2018, một "lệnh ngừng bắn" về thương mại đã được đưa ra.

Triều Tiên phóng tên lửa vì ‘bất mãn kết quả thượng đỉnh’ với Mỹ

10/05/2019

Tổng thống Hàn Quốc cho rằng việc Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa là sự phản kháng Mỹ và có thể gây khó khăn cho đàm phán hạt nhân. Đây là vụ phóng tên lửa thứ hai của Triều Tiên trong vòng chưa đầy một tuần sau vụ phóng thử tên lửa tầm ngắn và pháo phản lực tại thao trường gần thành phố Wonsan hôm 4/5.

Triều Tiên nói vụ phóng tên lửa tầm ngắn là huấn luyện quân sự thông thường

09/05/2019

Bình Nhưỡng khẳng định cuộc diễn tập là hoạt động thường xuyên, mang tính phòng vệ và không nhằm làm gia tăng căng thẳng. Sau vụ phóng, Seoul bày tỏ quan ngại, kêu gọi Triều Tiên không có những hành động làm leo thang căng thẳng quân sự trên bán đảo Triều Tiên.

Tỷ lệ ủng hộ Trump cao chưa từng có nhờ kinh tế khởi sắc

08/05/2019

Số người ủng hộ Trump tăng mạnh sau khi ông được minh oan trong cuộc điều tra của Mueller và kinh tế Mỹ có nhiều tin tốt. Cũng theo kết quả thăm dò, Trump nhận tỷ lệ ủng hộ 12% từ các thành viên đảng Dân chủ, trong khi con số này vài tháng trước là 4%. 91% thành viên đảng Cộng hòa ủng hộ ông, chỉ kém một chút so với mức 92% hồi cuối năm ngoái.

Vũ khí laser Mỹ bắn rơi hàng loạt tên lửa trong thử nghiệm

07/05/2019

Hệ thống vũ khí laser mới của Mỹ được thử nghiệm thành công khi bắn trúng các mục tiêu di động trên không. Với nguồn năng lượng thích hợp, vũ khí laser sẽ không bao giờ rơi vào tình trạng hết đạn như các loại súng cối và pháo thông thường.

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Đối tác