Hotline

0917.290.930

Mỹ – Trung đạt thỏa thuận thương mại một phần

12/10/2019

Washington và Bắc Kinh thống nhất về giai đoạn một của thỏa thuận thương mại, khiến Trump hoãn kế hoạch tăng thuế vào tuần tới. Trump nói với các phóng viên rằng hai bên đang tiến rất gần đến việc kết thúc chiến tranh thương mại, khi Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, nhà đàm phán trưởng của Trung Quốc, ngồi đối diện ông trong Phòng Bầu dục.

Tàu dầu Iran trúng tên lửa

11/10/2019

Hai tên lửa bắn trúng tàu dầu Iran ngoài khơi cảng Jeddah của Arab Saudi chiều 11/10, gây cháy lớn và tràn dầu trên biển. Hãng tin Fars News của Iran cho biết Tehran đang tiến hành điều tra, đồng thời gọi đây là "hành động khủng bố".

Triều Tiên nói ‘kiên nhẫn có giới hạn’

10/10/2019

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố có thể xem xét lại các bước xây dựng lòng tin với Mỹ do "nỗ lực không được đền đáp". KCNA giải thích thêm rằng Bình Nhưỡng từng có những cử chỉ thiện chí với Mỹ như tạm dừng các vụ thử tên lửa, hồi hương các hài cốt lính Mỹ trong chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, nhưng chưa được đền đáp.

Trump bị tố muốn dùng máy phát hiện nói dối

09/10/2019

Các nguồn tin giấu tên cho hay Trump từng nhiều lần đề nghị sử dụng máy phát hiện nói dối để tìm ra những nhân viên không trung thành. Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về thông tin trên, song thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham khẳng định bà chưa từng nghe điều này suốt thời gian làm việc trong chính quyền Trump.

Bàn cờ Syria sau khi Mỹ rút quân

08/10/2019

Đột ngột rút hết lực lượng khỏi Syria, khoảng trống Mỹ để lại được dự báo sẽ tạo nên nhiều hỗn loạn và tranh đấu tại khu vực. Nhưng tốc độ ra quyết định rút lực lượng Mỹ khỏi phía bắc Syria có nguy cơ phá hủy hầu như mọi mục tiêu Washington đặt ra ở Trung Đông, chuyên gia nhận định.

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Đối tác