Hotline

0911.515.207

Mỹ lại điều B-52 tuần tra Trung Đông

11/01/2021

Quân đội Mỹ lần thứ ba trong một tháng triển khai oanh tạc cơ B-52 đến Trung Đông, nhằm thể hiện "khả năng triển khai lực lượng chớp nhoáng". Bộ tư lệnh Trung tâm (CENTCOM) quân đội Mỹ hôm 9/1 thông báo một biên đội hai oanh tạc cơ chiến lược B-52 tuần trước được triển khai làm nhiệm vụ tại Trung Đông. Hai chiếc B-52 này đã lập đội hình với tiêm kích F-16 Mỹ và F-15 Arab Saudi trong quá trình tuần tra ở khu vực.

Trung Quốc kêu gọi Ấn Độ trao trả binh sĩ bị bắt

10/01/2021

Trung Quốc xác nhận một lính biên phòng nước này bị Ấn Độ bắt ở khu vực dọc biên giới và kêu gọi New Delhi nhanh chóng trao trả. China Military Online, cổng tin tức thuộc tờ PLA Daily của quân đội Trung Quốc, hôm qua đưa tin một lính biên phòng nước này mất tích hôm 8/1 ở khu vực biên giới với Ấn Độ do trời tối và địa hình phức tạp.

Những đồng minh kiên quyết bảo vệ Trump

08/01/2021

Nhiều đồng minh của Tổng thống Trump cho rằng chưa chắc những người ủng hộ ông đã là nguyên nhân chính dẫn đến cuộc bạo loạn Đồi Capitol. Khi nhiều người ủng hộ trung thành nhất đã quy lỗi cho Tổng thống Donald Trump vì cuộc bạo loạn ở Đồi Capitol ngày 6/1, vẫn còn những đồng minh tại quốc hội, trong giới truyền thông và chính trị bảo thủ kiên quyết bảo vệ ông.

Con trai Trump ‘dằn mặt’ phe Cộng hòa

06/01/2021

Eric Trump, con trai Tổng thống Mỹ, cảnh báo sẽ tìm cách "hạ bệ" tất cả nghị sĩ Cộng hòa không ủng hộ nỗ lực lật kèo của bố. Tổng thống Mỹ trước đó cũng kêu gọi các đảng viên Cộng hòa thách thức những thành viên còn lại không ủng hộ nỗ lực "lật kèo" bầu cử.

Nhật có thể sắp ban bố tình trạng khẩn cấp với Tokyo

04/01/2021

Nhật xem xét tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho Tokyo và ba tỉnh lân cận do ca Covid-19 tăng cao gây áp lực cho hệ thống y tế. Nhật Bản chống dịch chủ yếu dựa vào việc người dân đóng cửa tự nguyện và hạn chế đi lại hơn là biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt như các khác trên thế giới.

Tin tức mới

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Đối tác