Hotline

0917.290.930

Nhiều ‘mánh’ trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội

04/10/2019

Hệ thống thông tin giám sát điện tử của Bảo hiểm Xã hội phát hiện bệnh nhân cắt tử cung rồi vẫn thanh toán "đi đẻ", có người mổ 3 mắt... Bên cạnh đó, có tình trạng người có thẻ bảo hiểm y tế đi khám nhiều lần trong ngày, trong tuần, trong tháng tại nhiều cơ sở y tế... làm gia tăng chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Huyện Hoành Bồ sẽ sáp nhập với TP Hạ Long

02/10/2019

TP Hạ Long mới với diện tích hơn 1.119 km2, dân số 300.000 sẽ gồm 20 phường thuộc TP Hạ Long, một thị trấn và 12 xã của huyện Hoành Bồ. Sau khi sáp nhập, TP Hạ Long mới sẽ là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh lớn nhất cả nước về diện tích tự nhiên, lớn nhất về số đơn vị hành chính.

Chính quyền đô thị Hà Nội sẽ chỉ còn 2 cấp

30/09/2019

Hà Nội cho rằng, chính quyền chỉ có cấp thành phố và quận tạo ra bộ máy gọn nhẹ, giải quyết nhanh vấn đề cấp bách, tinh giản biên chế, tiết kiệm ngân sách... Một số nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND phường trước đây sẽ chuyển cho Chủ tịch UBHC hoặc cấp trên thực hiện.

Thủ tướng yêu cầu quan tâm vấn đề nhà ở cho công nhân

26/09/2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tổng liên đoàn Lao động làm việc với 33 tỉnh, thành phố để thống nhất quỹ đất, đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân. Tổng liên đoàn được Thủ tướng yêu cầu tham gia phản biện xã hội tích cực hơn nữa, nhất là những chính sách liên quan đến người lao động.

TP HCM giải quyết sớm thủ tục nhờ ủy quyền

20/09/2019

Việc ủy quyền 85 đầu việc thuộc quyền của UBND TP HCM cho lãnh đạo các sở ngành, quận huyện đã giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí. Tuy nhiên, Giám đốc Sở Nội vụ thành phố cũng cho biết vẫn còn một số nội dung hướng dẫn liên quan đến đất đai, quản lý nhà chưa được ban hành kịp thời, do đang rà soát sửa đổi.

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Đối tác