Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Thừa Thiên Huế: Cháy lớn tại chợ Khe Tre, huyện miền núi Nam Đông

Khoảng 3 giờ sáng ngày 3/12, tại chợ Khe Tre (thị trấn Khe Tre), ngôi chợ trung tâm của huyện miền núi Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên Huế) bất ngờ xảy ra cháy dữ dội, thiêu rụi nhiều hàng hóa của bà con tiểu thương.

.

Vụ cháy lớn xảy ra trong đêm tại chợ Khe Tre - khu chợ lớn nhất huyện miền núi Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Vụ cháy lớn xảy ra trong đêm tại chợ Khe Tre – khu chợ lớn nhất huyện miền núi Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nam Đông Trần Quốc Phụng cho biết, vụ cháy xảy ra tại chợ Khe Tre vào rạng sáng cùng ngày đã thiêu rụi nhiều hàng hóa tại chợ.

Thông tin ban đầu, khi đám cháy tại chợ bắt đầu bùng phát thì một số tiểu thương hàng thịt đến chợ sớm đã phát hiện. Ban Quản lý chợ Khe Tre và các tiểu thương đã cấp báo chính quyền cùng lực lượng chữa cháy.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh tiếp cận hiện trường, khống chế vụ cháy.

Tuy nhiên, do đường xa, mưa to, khoảng 1 tiếng đồng hồ sau, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế mới tiếp cận được hiện trường.

Ngọn lửa bao trùm toàn ngôi chợ, cột khói bốc cao, các quầy hàng bị thiêu rụi, người dân đã tích cực hỗ trợ, tìm cách giúp tiểu thương “cứu” hàng hóa.

Hiện trường vụ cháy chợ Khe Tre khiến nhiều đồ đạc bị thiêu rụi.

Tại hiện trường, ngọn lửa bao trùm cả khu chợ, cột khói bốc cao, nhất là ở khu vực trong đình, do có nhiều vật dụng, hàng hóa dễ bắt lửa nên hầu như các quầy hàng trong chợ đều bị thiệt hại. Nhiều người dân lao vào dập lửa để cứu hàng hóa giúp các tiểu thương.

Sau khi nhận được thông tin, 7 xe cứu hỏa cùng hơn 200 cán bộ, chiến sĩ được huy động đến hiện trường cùng với người dân để triển khai công tác dập lửa.

Hầu như các quầy hàng trong chợ Khe Tre đều bị cháy rụi.

Theo ông Trần Quốc Phụng, đến khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, đám cháy tại chợ Khe Tre đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Thống kê bước đầu, vụ cháy xảy ra trên diện tích hơn 2.000m2 bao gồm cả khu vực đình chính và đình phụ của chợ Khe Tre, gây thiệt hại các lô hàng của 335 hộ kinh doanh tại chợ.

Sau khi nắm thông tin, các Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Quý Phương và Hoàng Hải Minh cùng lãnh đạo Công an tỉnh, huyện Nam đông đã có mặt hiện trường tập trung lãnh, chỉ đạo, điều tra nguyên nhân và khắc phục hậu quả vụ cháy.

Do có nhiều vật dụng, hàng hóa dễ bắt lửa nên hầu như các quầy hàng trong chợ đều bị thiệt hại.

Vụ cháy xảy ra vào thời điểm ban đêm nên không có thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Phóng viên sẽ tiếp tục thông tin về vụ cháy.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode