Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Thực hư việc nhà xe Thành Bưởi hoạt động trở lại từ ngày 18/1?

Trước thông tin nhà xe Thành Bưởi hoạt động trở lại tuyến TP.HCM – Cần Thơ và ngược lại, trong vai hành khách, PV Báo Giao thông đã vào cuộc tìm hiểu thực hư sự việc.

Nhà xe Thành Bưởi hay Yên Phong?

Từ thông tin trên mạng xã hội, sáng 18/1, PV gọi vào số tổng đài đặt chỗ 19001026 để tìm hiểu, mua vé.

Nhân viên trực cho biết nhà xe Thành Bưởi đã hoạt động trở lại, chuyến đầu tiên từ Cần Thơ đi TP.HCM sẽ xuất phát vào 11h cùng ngày. PV đã đặt một vé từ Cần Thơ đi TP.HCM với giá 165.000 đồng.

Hành khách mua vé xe tuyến Cần Thơ - TP.HCM của Công ty Yên Phong tại Bến xe trung tâm thành phố Cần Thơ, sáng 18/1.
Hành khách mua vé xe tuyến Cần Thơ – TP.HCM của Công ty Yên Phong tại Bến xe trung tâm thành phố Cần Thơ, sáng 18/1.

Khoảng 10h15, tại Bến xe Trung tâm thành phố Cần Thơ, quầy vé nhà xe Thành Bưởi sáng đèn nhưng không thể hiện thông tin hành trình hay giá vé.

Cạnh bên là quầy vé của Công ty TNHH VT-DL Yên Phong (Công ty Yên Phong). Khi PV liên hệ quầy Thành Bưởi để lấy vé thì được một nam nhân viên mặc áo sơ mi vàng hướng dẫn sang quầy Yên Phong bên cạnh.

Tại quầy vé Yên Phong lúc này có hai nhân viên nữ mặc áo có logo Thành Bưởi xuất vé cho PV và khẳng định nhà xe này đã hoạt động trở lại.

“Chỉ có khác là Công ty Yên Phong thôi, còn vẫn là xe Thành Bưởi”, nhân viên xuất vé trả lời khi PV thắc mắc.

Tấm vé này ghi của Công ty Yên Phong kèm theo "xe Thành Bưởi".
Tấm vé này ghi của Công ty Yên Phong kèm theo “xe Thành Bưởi”.

Trên tấm vé, dưới dòng chữ Công ty TNHH VT-DL Yên Phong còn có các chữ “xe Thành Bưởi”. Chiếc xe chạy tuyến Cần Thơ – TP.HCM đầu tiên trong ngày mang BKS 50F-008.50.

Khoảng 10h40, chiếc xe giường nằm màu vàng mang BKS 50F-008.50 chạy đến khu vực chờ khách.

Phía trước cửa lên xuống vẫn đóng logo xe Thành Bưởi, không thấy dấu hiệu nào để nhận biết là xe của Công ty Yên Phong.

Những hành khách có vé cũng tập trung chuẩn bị lên xe. Một vài người đi xe máy chạy đến cùng với hàng hóa để gửi lên xe.

Các nhân viên của mặc áo vàng có logo Thành Bưởi mở khoang hành lý chất hàng hóa lên.

Bên trong xe vẫn còn nhiều thông tin về nhà xe Thành Bưởi.
Bên trong xe vẫn còn nhiều thông tin về nhà xe Thành Bưởi.

Khoảng 10 phút sau, hơn 20 hành khách có vé bắt đầu lên xe. Theo chân những người này, PV cũng xuất trình vé để lên xe.

Trên xe, ngay đầu hàng ghế giữa có những đề can dán ghi nhà xe Thành Bưởi, đường dây nóng, các dịch vụ cơ bản, hành trình tuyến.

Hơn 11h, chiếc xe giường nằm chở hơn 20 hành khách ra khỏi khu vực chờ để rời Bến xe Cần Thơ.

Nói xe Thành Bưởi hoạt động trở lại là sai!

Trước đó, nhiều bạn đọc đã phản ánh đến Báo Giao thông về việc có hay không nhà xe Thành Bưởi hoạt động trở lại khi đã bị Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô trong ba tháng, kể từ ngày 3/11/2023.

Ngoài ra, Sở GTVT TP.HCM cũng đã ban hành quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô không thời hạn đối với Công ty TNHH Thành Bưởi vì có nhiều vi phạm.

Ngay cửa xe vẫn còn logo Thành Bưởi, không có dấu hiệu nhận biết Công ty Yên Phong.
Ngay cửa xe vẫn còn logo Thành Bưởi, không có dấu hiệu nhận biết Công ty Yên Phong.

Như vậy, việc chuyến xe đầu tiên từ Cần Thơ đi TP.HCM nói trên của là của Thành Bưởi hay của Công ty Yên Phong?

Trả lời PV Báo Giao thông, đại diện Công ty Yên Phong từ chối giải thích những vấn đề trên và đề nghị PV liên hệ Sở GTVT Cần Thơ để tìm hiểu.

“Nếu sai ở đâu thì Sở GTVT sẽ làm việc với công ty”, người đại diện nói.

Trả lời vấn đề này, một lãnh đạo Sở GTVT thành phố Cần Thơ cho biết, Sở không cấp bất cứ một giấy tờ nào liên quan để nhà xe Thành Bưởi hoạt động trở lại.

“Nói xe Thành Bưởi hoạt động trở lại là sai. Sở chỉ cấp phép cho Công ty Yên Phong vì công ty này đăng ký kinh doanh vận tải hợp lệ.

Việc cấp phép này có từ hơn một tháng trước, đây là một nhà xe mới hoàn toàn. Công ty Yên Phong có quyền mua hoặc thuê phương tiện để kinh doanh”, lãnh đạo Sở GTVT Cần Thơ nói.

Các xe trung chuyển có logo Thành Bưởi cũng xuất hiện tại Bến xe Trung tâm Cần Thơ, trưa 18/1.
Các xe trung chuyển có logo Thành Bưởi cũng xuất hiện tại Bến xe Trung tâm Cần Thơ, trưa 18/1.

Theo lãnh đạo này, Công ty Yên Phong có quyền thuê lại xe của Thành Bưởi, nhưng không được quảng cáo hay thông tin là nhà xe Thành Bưởi hoạt động trở lại vì pháp nhân là của Công ty Yên Phong.

Việc xe của Công ty Yên Phong hoạt động nhưng để logo thương hiệu của Thành Bưởi là sai Luật Quảng cáo vì sẽ gây hiểu nhầm cho khách hàng, không đúng luật.

Lãnh đạo Sở GTVT Cần Thơ cũng cho biết đã có văn bản đề nghị các ngành chức năng vào cuộc xử lý những vấn đề trên.

Trong hôm nay, Sở GTVT TP.HCM cũng đã có công văn gửi Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM về việc phối hợp giải quyết nội dung đăng tin trên môi trường mạng điện tử liên quan đến Công ty TNHH Thành Bưởi.

Hành khách lên xe Yên Phong nhưng nhiều người vẫn nghĩ là của nhà xe Thành Bưởi.
Hành khách lên xe Yên Phong nhưng nhiều người vẫn nghĩ là của nhà xe Thành Bưởi.

Theo đó, qua phản ánh trên các phương tiện thông tin truyền thông liên quan đến việc nhà xe Thành Bưởi chính thức hoạt động trở lại, Sở GTVT TP.HCM cho biết đã xử lý các vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô đối với nhà xe Thành Bưởi.

Trong đó đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 91 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô (lần thứ tư) kể từ ngày 3/11/2023 đến ngày 3/2/2024.

Ngoài ra, Sở GTVT TP.HCM cũng đã ban hành quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô không thời hạn đối với nhà xe Thành Bưởi vì đã “Cung cấp bản sao không đúng với bản chính thức hoặc thông tin sai lệch trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh”.

Từ đó, đối với những nội dung thông tin trên mạng xã hội liên quan đến nhà xe này, Sở GTVT TP.HCM đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp ngăn chặn các thông tin nêu trên.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode