Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Tiktok thử nghiệm tính năng cho phép người dùng tìm kiếm bằng Google

Điều này cho thấy, ứng dụng đang có tham vọng trở thành một nền tảng toàn diện hơn, không chỉ đơn thuần là một kho lưu trữ các video ngắn.

Điều này cho thấy, ứng dụng đang có tham vọng trở thành một nền tảng toàn diện hơn, không chỉ đơn thuần là một kho lưu trữ các video ngắn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Ứng dụng mạng xã hội nổi tiếng đến từ Trung Quốc – TikTok đang tiến hành thử nghiệm tính năng mới cho phép tích hợp công cụ Google Tìm kiếm vào kết quả tìm kiếm của riêng mình.

Theo Tech Crunch, TikTok chỉ mới đưa vào thử nghiệm nhưng tính năng mới đã thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng và chuyên gia công nghệ.

Tính năng mới của TikTok được phát hiện bởi nhà nghiên cứu ứng dụng. Theo đó, Radu Oncescu đã đăng tải một tấm ảnh chụp màn hình trên mạng xã hội X cho thấy, dường như TikTok đang “hợp tác” với Google để hiển thị thêm cho người dùng các kết quả khi họ tìm kiếm một chủ đề nào đó. 

Liên kết tới Google được cho là nằm ở giữa các video trên TikTok, khi người dùng nhấn vào thẻ này, một cửa sổ bật lên hiển thị nội dung “Tiktok không xác nhận hoặc chịu trách nhiệm về kết quả tìm kiếm từ Google”. 

Việc tích hợp Google tìm kiếm cũng đáng chú ý vì sự thay đổi trong thói quen tìm kiếm của người dùng.

Bởi hiện nay người dùng trẻ đang dần chuyển từ việc sử dụng Google sang TikTok và Instagram để tìm kiếm thông tin trên Internet, tạo ra áp lực lớn đối với Google.
Cảnh báo của TikTok khi người dùng nhấn vào liên kết đến Google Tìm kiếm (Ảnh: Radu Oncescu)

Đây là một bước tiến đáng chú ý trong việc mở rộng dịch vụ của TikTok. Có tin đồn rằng, TikTok cũng đang thử nghiệm tích hợp các mục tìm kiếm trên Wikipedia trực tiếp vào kết quả tìm kiếm của mình. Điều này cho thấy, ứng dụng đang có tham vọng trở thành một nền tảng toàn diện hơn, không chỉ đơn thuần là một kho lưu trữ các video ngắn.

Trang The Verge xác nhận một thông tin vào tháng trước, TikTok đang thử nghiệm việc tích hợp các widget từ Wikipedia vào kết quả tìm kiếm. Không phủ nhận thông tin trên, TikTok cũng đã xác nhận rằng, họ đang thử nghiệm khả năng tích hợp Google Tìm kiếm ở một số thị trường. Hiện vẫn chưa rõ việc tích hợp này đã được sự đồng ý của Google hay chưa. 

Việc tích hợp Google tìm kiếm cũng đáng chú ý vì sự thay đổi trong thói quen tìm kiếm của người dùng. Bởi hiện nay người dùng trẻ đang dần chuyển từ việc sử dụng Google sang TikTok và Instagram để tìm kiếm thông tin trên Internet, điều này tạo ra áp lực lớn đối với Google.

Trang Anh (T/h)

Bạn cũng có thể thích
Dark mode