Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Tổng giám đốc WTO, WHO ca ngợi câu chuyện thành công của Việt Nam

Chiều 17/1, theo giờ địa phương, tại Davos, Thụy Sĩ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Tổng giám đốc WTO Okonjo-Iweala và Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedro Adhanom Ghebreyesus.

Việt Nam là một câu chuyện thành công về vươn lên phát triển kinh tế – xã hội

Trong cuộc gặp với Tổng giám đốc WTO Okonjo-Iweala, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, trong tiến trình hội nhập quốc tế nói chung và hội nhập kinh tế quốc tế nói riêng, Việt Nam luôn đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của WTO.

Thủ tướng bày tỏ quan ngại về chủ nghĩa bảo hộ và các tiêu chuẩn mới liên quan đến biến đổi khí hậu, nêu những khó khăn các nền kinh tế đang phát triển phải đối mặt do các rào cản này.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng giám đốc WTO Okonjo-Iweala, bày tỏ quan ngại về chủ nghĩa bảo hộ và các tiêu chuẩn mới liên quan đến biến đổi khí hậu (Ảnh: VGP).
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng giám đốc WTO Okonjo-Iweala, bày tỏ quan ngại về chủ nghĩa bảo hộ và các tiêu chuẩn mới liên quan đến biến đổi khí hậu (Ảnh: VGP).

Người đứng đầu Chính phủ đề nghị WTO thảo luận với các nước phát triển để trợ giúp kỹ thuật cho các nước đang phát triển, nhấn mạnh cần có lộ trình phù hợp để thực hiện.

Tổng giám đốc WTO Ngozi Okonjo-Iweala đánh giá Việt Nam là một câu chuyện thành công về vươn lên phát triển kinh tế – xã hội; đánh giá cao hợp tác của WTO với Việt Nam.

Về quan tâm của Thủ tướng, Tổng giám đốc WTO thông báo vừa qua đã có một đoàn chuyên gia của Ủy ban châu Âu làm việc với WTO, lắng nghe ý kiến của các nước đang phát triển và WTO kêu gọi hỗ trợ kỹ thuật cần thiết.

Nỗ lực tự thân của Việt Nam là nhân tố quyết định

Trong cuộc gặp với Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedro Adhanom Ghebreyesus, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời cảm ơn sâu sắc tới WHO, các tổ chức quốc tế và cộng đồng quốc tế và cá nhân ông Ghebreyesus vì sự hỗ trợ hết sức quý báu đối với Việt Nam trong những thời khắc khó khăn nhất của đại dịch Covid-19, góp phần quan trọng để Việt Nam kiểm soát đại dịch với mức bao phủ vaccine gần 260 triệu liều.

Nhờ sự hỗ trợ này, Việt Nam đã sớm kiểm soát dịch bệnh, mở cửa trở lại và phục hồi kinh tế -xã hội.

Thủ tướng gặp Tổng giám đốc WHO Tedro Adhanom Ghebreyesus (Ảnh: VGP).

Thủ tướng nhấn mạnh, đại dịch Covid-19 cho thấy tầm quan trọng của việc toàn thế giới và mỗi quốc gia phải nâng cao năng lực ứng phó với dịch bệnh.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng kêu gọi các nước đoàn kết quốc tế, đề cao chủ nghĩa đa phương, cách tiếp cận toàn cầu, toàn dân để nâng cao năng lực ứng phó đối với các vấn đề mang tính toàn cầu, trong đó có dịch bệnh. Trong tiến trình này, Việt Nam ủng hộ vai trò dẫn dắt của Liên hợp quốc, đặc biệt WHO.

Đánh giá cao các nỗ lực của Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, Tổng giám đốc WHO khẳng định nỗ lực tự thân của Việt Nam là nhân tố quyết định thành công của chiến dịch phòng chống dịch Covid-19.

Việt Nam đã đề ra chiến lược rõ ràng, huy động sự hợp tác của người dân, cam kết đến cùng trong thực hiện phòng chống dịch.

Tổng giám đốc WHO cho biết, sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực y tế; đề nghị Việt Nam ủng hộ việc đàm phán Thỏa thuận về dịch bệnh để hướng tới hoàn tất vào tháng 5/2024.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode