Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Trích xuất bị án Nguyễn Phương Hằng tới Trại giam Chí Hòa trước phiên tòa phúc thẩm

Ngày 2-4, theo nguồn tin của phóng viên Báo Sài Gòn Giải Phóng, bị án Nguyễn Phương Hằng đã được trích xuất từ nơi đang thi hành án về Trại giam Chí Hòa – Công an TPHCM để phục vụ công tác xét xử trong phiên tòa phúc thẩm, diễn ra ngày 4 và 5-4 tới. Phiên tòa phúc thẩm do thẩm phán Phan Đức Phương làm chủ tọa.

Bị cáo Nguyễn Phương Hằng tại phiên tòa sơ thẩm

Phiên tòa được mở để xem xét kháng cáo của 4 bị cáo gồm: Đặng Anh Quân (Tiến sĩ luật, cựu giảng viên đại học), Nguyễn Thị Mai Nhi (trợ lý của Nguyễn Phương Hằng), Lê Thị Thu Hà (nhân viên Công ty CP Đại Nam) và Huỳnh Công Tân (Trưởng phòng Truyền thông Công ty CP Đại Nam) và 2 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án.

Bị cáo Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) không kháng cáo mức án sơ thẩm đã tuyên và có đơn xin xét xử vắng mặt tại phiên tòa phúc thẩm (bà Hằng bị bắt giam ngày 24-3-2022).

Bị cáo Nguyễn Phương Hằng tại phiên tòa sơ thẩm

Trước đó, do chỉ 1 người có quyền và nghĩa vụ liên quan trong vụ án có mặt cùng 2 luật sư, còn tất cả các bị cáo có kháng cáo vắng mặt nên phiên tòa phúc thẩm (dự kiến diễn ra chiều 11-3) phải hoãn.

Thư ký phiên tòa phúc thẩm ngày 11-3 thông báo hoãn phiên tòa. Ảnh: THÀNH CHUNG

Trước đó, ngày 21-9-2023, TAND TPHCM xử sơ thẩm các bị cáo về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng 3 năm tù; Đặng Anh Quân 30 tháng tù; Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân cùng 18 tháng tù.

HĐXX cấp sơ thẩm nhận định, từ tháng 3-2021 đến tháng 3-2022, bà Hằng sử dụng 12 tài khoản mạng xã hội, thực hiện nhiều buổi livestream phát ngôn có nội dung bịa đặt, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân; đưa lên không gian mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân của 10 cá nhân.

Các bị cáo Nhi, Hà và Tân đã tạo lập, quản lý các trang mạng xã hội, chuẩn bị nội dung… từ đó cấu thành hành vi đồng phạm. Bị cáo Quân đã tương tác, tham gia bình luận trực tiếp với bà Hằng trong 11 buổi livestream, cổ vũ tinh thần, tiếp thêm ý chí cho bà Hằng thực hiện hành vi phạm tội.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode