Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Triển khai thu phí không dừng tại các sân bay trước Tết Nguyên đán

GD&TĐ – Bộ GTVT đang báo cáo Thủ tướng để triển khai tại các sân bay lớn như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, trước Tết Nguyên đán.

Triển khai thu phí không dừng tại các sân bay trước Tết Nguyên đán
Triển khai thu phí không dừng tại các sân bay trước Tết Nguyên đán.

Ngày 26/12, thông tin từ Cục Đường bộ, việc lắp đặt thiết bị thu phí ETC sân bay do ACV triển khai, còn kết nối vào nhà cung cấp dịch vụ vẫn sẽ là 2 nhà cung cấp dịch vụ là Công ty cổ phần giao thông số Việt Nam (VDTC) và Công ty TNHH thu phí tự động VETC.

Cục Đường bộ đã phối hợp với ACV và các đơn vị cung cấp dịch vụ ETC, đơn vị lắp đặt để hoàn thiện tất cả các giải pháp thu phí và kết nối; triển khai thử và chỉ chờ cấp có thẩm quyền chấp thuận là các xe ô tô đã dán thẻ thu phí ETC có thể đi làn thu phí không dừng tại các cửa ngõ vào 3 sân bay lớn.

Bộ GTVT đang báo cáo Thủ tướng để triển khai tại các sân bay lớn như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, trước Tết Nguyên đán.

Bên cạnh những thuận lợi, đặc thù giữa thu phí ETC đường bộ khác thu phí ETC sân bay như việc tính theo thời gian xe đỗ.

Đặc biệt là thu phí tại sân bay Tân Sơn Nhất mô hình khá phức tạp khi có những xe vào nhà xe gửi, có xe vào trả khách không đỗ sẽ không phải thu tiền.

Việc triển khai thu phí không dừng tại các sân bay vẫn đang chờ các thủ tục pháp lý vì theo Quyết định 19 của Thủ tướng thì tài khoản ETC chỉ thực hiện cho đường bộ nên khi mở rộng dịch vụ sang thu phí ETC sân bay cần có sự điều chỉnh về mặt pháp lý.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode