Hotline

0917.290.930

Trump bị tố muốn dùng máy phát hiện nói dối

09/10/2019

Các nguồn tin giấu tên cho hay Trump từng nhiều lần đề nghị sử dụng máy phát hiện nói dối để tìm ra những nhân viên không trung thành. Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về thông tin trên, song thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham khẳng định bà chưa từng nghe điều này suốt thời gian làm việc trong chính quyền Trump.

Bốn cựu nhân viên giấu tên từng làm việc trong chính quyền Trump cho hay Tổng thống nhiều lần đề cập đến việc sử dụng máy phát hiện nói dối với các nhân viên dưới quyền.

“Ông ấy từng nói về nó rất nhiều lần”, một cựu quan chức cho biết hôm 8/10. Người này nói thêm rằng Tổng thống thường nảy ra ý định này sau khi đọc hoặc xem các tin tức rò rỉ liên quan tới Nhà Trắng. “Ông ấy sẽ tức giận và hỏi ‘Tại sao chúng ta không thể ngăn được việc này'”.

Một cựu quan chức khác cho hay Tổng thống Trump còn muốn dùng máy phát hiện nói dối với toàn bộ đội ngũ nhân viên, trợ lý của mình để tìm xem ai là người đã rò rỉ thông tin về chính quyền ông với báo chí.

Tổng thống Mỹ Trump trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng ngày 26/9. Ảnh: Reuters.

Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về thông tin trên, song thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham khẳng định bà chưa từng nghe điều này suốt thời gian làm việc trong chính quyền Trump. “Tôi làm việc với Tổng thống từ tháng 7/2015 và chắc chắn rằng chưa từng nghe ông nói tới việc sử dụng máy phát hiện nói dối để ngăn chặn rò rỉ thông tin”.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh Hạ viện Mỹ đang tiến hành cuộc điều tra luận tội Trump liên quan tới nội dung điện đàm giữa ông và Tổng thống Ukraine Zelensky hồi tháng 7 năm nay. Trong cuộc điện đàm, Trump được cho là đã hối thúc Ukraine điều tra con trai cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden, đối thủ của ông trong cuộc bầu cử năm sau.

Phát biểu trong một cuộc họp kín tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York tháng trước, Trump tuyên bố ông muốn biết ai là người đã cung cấp thông tin cho người tố giác ông về cuộc điện đàm hồi tháng 7.

Mai Lâm-VNE

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Vợ cựu thủ tướng Malaysia bị kiện đòi 44 món trang sức

21/08/2018

Công ty Lebanon yêu cầu vợ cựu thủ tướng Najib trả lại số trang sức đã gửi bà xem, sau đó bị chính phủ Malaysia thu giữ. 44 món nữ trang này nằm trong số đồ trang sức, túi xách, đồng hồ hàng hiệu, tiền và các hàng khác trị giá khoảng 1,1 tỷ RM, tương đương gần 270 triệu USD.

Thủ tướng Đức tuyên bố từ chức vào năm 2021

30/10/2018

Thủ tướng Đức khẳng định sẽ không tái tranh cử khi kết thúc nhiệm kỳ, cũng như từ bỏ chức chủ tịch đảng cầm quyền vào cuối năm nay. Thủ tướng Merkel lên nắm quyền từ năm 2005, thường được đánh giá là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới và là người lãnh đạo châu Âu.

Mỹ nghi ngờ Venezuela dàn dựng vụ mưu sát tổng thống

06/08/2018

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ cho rằng chính phủ Venezuela dàn dựng vụ mưu sát mà Tổng thống Nicolas Maduro cáo buộc Colombia đứng sau. Chính phủ Venezuela đổ lỗi cho phe cực hữu đối lập, nhưng Maduro cáo buộc Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos đứng sau âm mưu sát hại.

Mỹ cấm bay hơn 100 vận tải cơ ‘Lực sĩ bầu trời’ do lỗi nứt cánh

09/08/2019

Tư lệnh Bộ chỉ huy Không vận Mỹ cấm bay 123 vận tải cơ C-130 sau khi phát hiện vết nứt ở dưới cánh một máy bay được bảo dưỡng. Không quân Mỹ gần đây phải đối diện với tình trạng thiếu hụt máy bay nghiêm trọng.

Trump: ‘Kim Jong-un chưa sẵn sàng cho thỏa thuận’

04/04/2019

Trump cho rằng hội nghị ở Hà Nội không đạt thỏa thuận là do Kim Jong-un chưa sẵn sàng, nhưng nhấn mạnh quan hệ tốt đẹp giữa hai người. Tổng thống Trump cũng thể hiện cam kết tiếp tục đàm phán với Bình Nhưỡng bằng cách nhấn mạnh quan hệ gần gũi với lãnh đạo Triều Tiên.

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Đối tác