Hotline

0911.515.207

Trump bị tố muốn dùng máy phát hiện nói dối

09/10/2019

Các nguồn tin giấu tên cho hay Trump từng nhiều lần đề nghị sử dụng máy phát hiện nói dối để tìm ra những nhân viên không trung thành. Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về thông tin trên, song thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham khẳng định bà chưa từng nghe điều này suốt thời gian làm việc trong chính quyền Trump.

Bốn cựu nhân viên giấu tên từng làm việc trong chính quyền Trump cho hay Tổng thống nhiều lần đề cập đến việc sử dụng máy phát hiện nói dối với các nhân viên dưới quyền.

“Ông ấy từng nói về nó rất nhiều lần”, một cựu quan chức cho biết hôm 8/10. Người này nói thêm rằng Tổng thống thường nảy ra ý định này sau khi đọc hoặc xem các tin tức rò rỉ liên quan tới Nhà Trắng. “Ông ấy sẽ tức giận và hỏi ‘Tại sao chúng ta không thể ngăn được việc này'”.

Một cựu quan chức khác cho hay Tổng thống Trump còn muốn dùng máy phát hiện nói dối với toàn bộ đội ngũ nhân viên, trợ lý của mình để tìm xem ai là người đã rò rỉ thông tin về chính quyền ông với báo chí.

Tổng thống Mỹ Trump trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng ngày 26/9. Ảnh: Reuters.

Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về thông tin trên, song thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham khẳng định bà chưa từng nghe điều này suốt thời gian làm việc trong chính quyền Trump. “Tôi làm việc với Tổng thống từ tháng 7/2015 và chắc chắn rằng chưa từng nghe ông nói tới việc sử dụng máy phát hiện nói dối để ngăn chặn rò rỉ thông tin”.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh Hạ viện Mỹ đang tiến hành cuộc điều tra luận tội Trump liên quan tới nội dung điện đàm giữa ông và Tổng thống Ukraine Zelensky hồi tháng 7 năm nay. Trong cuộc điện đàm, Trump được cho là đã hối thúc Ukraine điều tra con trai cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden, đối thủ của ông trong cuộc bầu cử năm sau.

Phát biểu trong một cuộc họp kín tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York tháng trước, Trump tuyên bố ông muốn biết ai là người đã cung cấp thông tin cho người tố giác ông về cuộc điện đàm hồi tháng 7.

Mai Lâm-VNE

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Trump khuyên nghị sĩ gốc nước ngoài rời Mỹ ‘về xây dựng quê hương’

15/07/2019

Trump cho rằng các nữ nghị sĩ có nguồn gốc nước ngoài của đảng Dân chủ không có quyền phàn nàn về cách điều hành chính phủ Mỹ. Các nghị sĩ đảng Cộng hòa giữ im lặng trước phát ngôn của Trump, trong khi Tổng thống Mỹ sau đó tiếp tục công kích phe Dân chủ.

Trump phủ nhận che đậy cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ

23/05/2019

Trump bác bỏ cáo buộc của Chủ tich Hạ viện Nancy Pelosi nói ông che đậy cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử năm 2016. Tổng thống Trump đang ngăn chặn nhiều cuộc điều tra của quốc hội bằng việc phớt lờ một số yêu cầu như từ chối cung cấp tài liệu liên quan hay không để các cố vấn cho lời khai.

Cố vấn của Putin chỉ trích cáo buộc Trump làm việc cho Nga

17/01/2019

Quan chức Nga nhấn mạnh quan hệ giữa Washington và Moskva đang rất xấu và khó có thể cải thiện. Tờ Washington Post hôm 12/1 dẫn lời giới chức Mỹ cho biết họ không có bản ghi chi tiết nội dung của 5 cuộc gặp riêng giữa Trump và Putin.

Thủ tướng Malaysia thăm chính thức Việt Nam

26/08/2019

Chuyến thăm của Thủ tướng Mahathir là cơ hội để lãnh đạo hai nước rà soát, trao đổi về các biện pháp cụ thể hóa các thỏa thuận cấp cao đã đạt được, tạo khuôn khổ ổn định và thuận lợi đưa quan hệ hai nước phát triển thực chất hơn nữa.

Tin tức mới

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Đối tác