Hotline

0917.290.930

Trump: Trung Quốc không mua nông sản Mỹ như đã hứa

12/07/2019

Trump nói rằng Trung Quốc đang khiến Mỹ rất thất vọng vì không giữ lời hứa trong cuộc gặp giữa hai lãnh đạo tại Nhật tháng trước. Giảm thâm hụt thương mại tăng vọt của Mỹ với Trung Quốc từ lâu đã là mục tiêu chính trong cuộc chiến thương mại của Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

“Mexico đã làm rất tốt ở biên giới, nhưng Trung Quốc đang khiến chúng tôi thất vọng vì họ không mua các sản phẩm nông nghiệp từ những nông dân tuyệt vời của chúng tôi như họ đã hứa. Hy vọng họ sẽ sớm bắt đầu”, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay đăng trên Twitter.

Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gặp nhau bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản cuối tháng trước và hai lãnh đạo thống nhất đình chiến thương mại để nối lại đàm phán. Bình luận của Tổng thống Mỹ được đưa ra cùng tuần quan chức thương mại Mỹ và Trung Quốc nối lại liên lạc.

Cũng tại cuộc gặp bên lề G20, Trump tuyên bố đổi lại việc Washington ngừng áp thuế với 300 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc, Bắc Kinh đề xuất “mua lượng lớn sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm” của Mỹ.

Giảm thâm hụt thương mại tăng vọt của Mỹ với Trung Quốc từ lâu đã là mục tiêu chính trong cuộc chiến thương mại của Trump. Ông cũng cáo  buộc các công ty Trung Quốc ăn cắp công nghệ và can thiệp bất công vào thị trường, trong khi Bắc Kinh phủ nhận những cáo buộc này. Kể từ năm ngoái, hai nước áp thuế đối với 360 tỷ USD hàng nhập khẩu trong thương mại hai chiều.

Huyền Lê-VNE

Cùng chuyên mục

Bộ trưởng Israel kêu gọi khôi phục chính sách ‘ám sát có mục tiêu’

12/08/2018

Bộ trưởng Văn hóa và Thể thao của Israel kêu gọi ám sát các thủ lĩnh phong trào kháng chiến Hồi giáo Hamas của Palestine. Tuyên bố của bà Regevđưa ra sau đêm 8/8 khi lực lượng Hamas phóng hơn 70 quả từ dải Gaza vào Israel.

Hàn, Triều sẽ họp quốc hội chung lần đầu tiên trong lịch sử

28/09/2018

Quốc hội hai nước sẽ họp chung nhằm thúc đẩy việc thực thi các thỏa thuận đạt được tại ba hội nghị thượng đỉnh giữa Moon Jae-in và Kim Jong-un. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tổ chức ba hội nghị thượng đỉnh trong năm nay.

Mỹ gia hạn lệnh cấm công dân du lịch đến Triều Tiên

31/08/2018

Lệnh cấm công dân Mỹ du lịch đến Triều Tiên do lo ngại an ninh có hiệu lực cách đây một năm sẽ được gia hạn đến ngày 31/8/2019. Lệnh cấm trên được Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra sau vụ sinh viên Otto Warmbier, bị bắt giữ tại Triều Tiên năm 2016.

Tàu tuần duyên Mỹ tới Hàn Quốc trong chiến dịch siết chặt cấm vận Triều Tiên

22/03/2019

Tàu tuần duyên Bertholf đang thực hiện nhiệm vụ giám sát lệnh trừng phạt Triều Tiên trên Biển Hoa Đông sẽ đến Hàn Quốc vào tuần tới. Sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai tại Hà Nội hồi cuối tháng 2 kết thúc mà không có thỏa thuận nào, tình hình trên bán đảo Triều Tiên gần đây có dấu hiệu phức tạp trở lại.

Động đất gây lở đất, chôn vùi nhiều nhà cửa ở Nhật Bản

06/09/2018

Trận động đất 6,7 độ xảy ra ngoài khơi đảo Hokkaido kéo theo lở đất đã chôn vùi nhiều nhà cửa và gây mất điện trên diện rộng. Nhật Bản nằm trên "Vành đai Lửa" Thái Bình Dương, một trong những khu vực hoạt động địa chấn diễn ra thường xuyên nhất.

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Đối tác