Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Tuần lễ Thái Lan năm 2023 tại Cần Thơ vừa khai mạc

Tuần lễ Thái Lan 2023 tại Cần Thơ đã khai mạc tại Trung tâm xúc tiến đầu tư Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ (CPA) vào sáng ngày 31-3. Sự kiện này là cơ hội để kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp của 02 nước Thai Lan và Việt Nam sau 02 năm gián đoạn bởi dịch COVID-19, đồng thời là dịp giúp người dân Cần Thơ và các tỉnh lân cận có cơ hội tiếp cận các sản phẩm đến từ Thái Lan.

Theo Ban tổ chức, việc tổ chức sự kiện này nhằm giới thiệu các sản phẩm của Thái Lan, bao gồm cá loại thực phẩm và đồ uống; sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp; thiết bị nhà bếp và đồ gia dụng; thời trang và phụ kiện; sản phẩm dành cho trẻ em; du lịch và ẩm thực đến với người dân Cần Thơ và các tỉnh lân cận.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho rằng, việc thu hút 60 doanh nghiệp Thái Lan tham gia sự kiện lần này là một thành công lớn của địa phương. “Hy vọng trong thời gian tới, sẽ có nhiều doanh nghiệp của Thái Lan tham gia, đòng thời mang đến nhiều loại hàng hóa đa dạng hơn nữa”, ông nói.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, địa phương sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam với Thái Lan nói chung và với thành phố Cần Thơ nói riêng để đóng góp cho sự phát triển của kinh tế – xã hội hai nước, thông qua chiến lược “Ba kết nối”, gồm: kết nối chuỗi cung ứng, kết nối các ngành kinh tế cơ sở, đặc biệt là kết nối các chiến lược tăng trưởng bền vững của hai nước là Chiến lược Quốc gia về tăng trưởng xanh của Việt Nam và Mô hình kinh tế Sinh học – Tuần hoàn – Xanh (BCG) của Thái Lan”, Phó Chủ tịch TP. Cần Thơ  – Nguyễn Văn Hồng phát biểu.

Cũng tại lễ khai mạc, ông Jakrit Ruangkajorn, Phó Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM khẳng định, sự kiện lần này tạo nền tảng giao lưu, hợp tác cho doanh nghiệp của hai nước, giúp các doanh nghiệp tìm hiểu cơ hội đầu tư và mở rộng mạng lưới kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của địa phương, tạo việc làm cho người dân.

Ông Jakrit Ruangkajorn cũng cho biết, ngoài lĩnh vực thương mại và đầu tư, Thái Lan cũng cam kết thúc đẩy hợp tác ở nhiều lĩnh vực khác với Việt Nam.Đến với sự kiện lần này tại Cần Thơ, cùng với việc được trải nghiệm với  các sản phẩm và món ăn Thái chuẩn vị, khách tham quan còn được xem các tiết mục biểu diễn ẩm thực mang đậm màu sắc văn hóa Thái.

Ông Jakrit Ruangkajorn cho biết thêm, Thái Lan và Việt Nam đều là những đối tác thương mại lớn nhất của nhau trong khối ASEAN với tổng kim ngạch thương mại song phương đạt hơn 21 tỷ USD vào năm 2022 mặc dù tăng trưởng chậm trong giai đoạn đầu năm do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 . Bên cạnh lĩnh vực thương mại và đầu tư, chúng tôi còn cam kết thúc đẩy hợp tác ở tất cả các lĩnh vực với niềm tin chắc chắn rằng chúng ta có thể cùng nhau tạo ra một tương lai tươi sáng hơn cho cả hai quốc gia và nhân dân hai nước”. Năm 2023 là năm đánh dấu kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa Thái Lan và Việt Nam. “Đây là sự kiện để cùng hiện thực hóa mục tiêu hướng tới kim ngạch thương mại song phương đạt 25 tỉ đô la Mỹ mà lãnh đạo hai nước đã đề ra”, ông Jakrit Ruangkajorn nói.

Tuần lễ Thái Lan 2023 tại Cần Thơ” sẽ diễn ra đến hết ngày 02/4/2023 tại Trung tâm xúc tiến đầu tư Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ ./.

  Trường Ca – Theo canthopromotion.vn

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode