Hotline

0917.290.930

Văn phòng Vietcombank tại Mỹ hoạt động trong quý III

01/07/2019

Nhà băng đã hoàn tất các thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại New York và chuẩn bị khai trương. Đại diện Vietcombank cho biết, ngân hàng vượt qua các yêu cầu khắt khe của cơ quan quản lý Mỹ để được cấp phép hoạt động.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết Sở Quản lý Tài chính Tiểu bang New York (NYDFS) vừa ban hành giấy phép hoạt động cho văn phòng đại diện Vietcombank tại New York.

Trước đó, ngân hàng được phê duyệt ở cấp liên bang từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cũng như chấp thuận về mặt nguyên tắc từ NDYFS (đơn vị quản lý trực tiếp ở cấp tiểu bang). Như vậy, nhà băng đã hoàn tất các thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại New York.

Văn phòng đại diện Vietcombank tại New York nằm tại tòa nhà One Rockefeller Plaza, thuộc khu trung tâm Manhattan. Dự kiến, văn phòng sẽ đi vào hoạt động từ quý III năm nay.

Vietcombank là ngân hàng đầu tiên của Việt Nam được cơ quan quản lý Mỹ cấp phép hoạt động văn phòng đại diện tại thành phố New York.

Đại diện Vietcombank cho biết, ngân hàng vượt qua các yêu cầu khắt khe của cơ quan quản lý Mỹ để được cấp phép hoạt động. Văn phòng sẽ trở thành cánh tay nối dài của nhà băng tại khu vực Bắc Mỹ, bổ sung vào mạng lưới trên 500 chi nhánh, phòng giao dịch, văn phòng đại diện, công ty con, đơn vị thành viên trong và ngoài nước.

Ngoài cơ sở tại Mỹ, ngân hàng cũng sở hữu mang lưới hoạt động tại nước ngoài gồm công ty tài chính tại Hong Kong, công ty chuyển tiền tại Mỹ, văn phòng đại diện tại Singapore và ngân hàng con tại Lào.

“Văn phòng đại diện tại Mỹ đi vào hoạt động cho thấy nỗ lực và tính tuân thủ cao của ngân hàng, khẳng định vai trò hàng đầu trong hệ thống”, đại điện nhà băng nhấn mạnh.

Năm 2018, lợi nhuận hợp nhất của ngân hàng đạt 18.269 tỷ đồng, tăng 61% so với năm 2017. Các chỉ tiêu tổng tài sản và vốn chủ sở hữu đều tăng trưởng mạnh, chất lượng tín dụng được kiểm soát.

Quý I/2019, lợi nhuận trước thuế nhà băng đạt 5.878 tỷ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ. Năm nay ngân hàng đặt mục tiêu lãi 20.000 tỷ đồng.

Tâm Anh-VNE

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

HDBank tặng 0,5% lãi suất cho khách gửi tiết kiệm trong tháng sinh nhật

24/08/2018

Khách hàng gửi tiết kiệm trong tháng sinh nhật của mình hoặc tháng sinh nhật của HDBank sẽ nhận thêm lãi suất lên đến 0,5% một năm. Theo đại diện HDBank, chương trình "Sinh nhật vàng - Ngàn lợi ích" là chính sách chăm sóc khách hàng thiết thực mà nhà băng dành cho khách hàng.

Sacombank dành gần 2 tỷ đồng ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp

02/10/2018

Bên cạnh cơ hội trúng ôtô Kia Sedona, máy tính bảng Surface, Apple iPad... doanh nghiệp còn được miễn nhiều loại phí khi giao dịch lần đầu với ngân hàng. Trong thời gian khuyến mãi, ngân hàng còn miễn phí nhiều dịch vụ cho doanh nghiệp lần đầu giao dịch.

Ngân hàng Bắc Á dành nhiều ưu đãi cho ngân hàng điện tử

13/08/2018

Bên cạnh miễn một số loại phí, ngân hàng còn có nhiều điều chỉnh để tăng lợi ích cho khách hàng sử dụng Internet Banking và Mobile Banking. Theo các chuyên gia, ngân hàng điện tử mang đến nhiều lợi ích từ việc thanh toán không dùng tiền mặt như nhanh chóng, an toàn…

USD ngân hàng tiếp tục tăng

31/07/2018

Mỗi USD trong ngân hàng chiều nay bật tăng vài chục đồng so với sáng, đưa giá bán ra chạm mức 23.335 đồng. Đợt tăng tỷ giá USD/VND lần này bắt đầu từ cuối tuần trước sau khi đã có sự hạ nhiệt.

Fitch cảnh báo rủi ro từ chính sách tiền tệ của Việt Nam

12/10/2018

Theo Fitch, chính sách tiền tệ của Việt Nam còn quá nới lỏng và có thể tác động lên ổn định vĩ mô. Khuyến nghị của Fitch được nhiều chuyên gia Việt Nam cho rằng "có cơ sở" nếu xét trên hai yếu tố là quy mô tín dụng và hệ số an toàn vốn (K).

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Đối tác