Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

[VIDEO] Ô tô húc văng 2 tên trộm chó

SKĐS – 2 tên trộm chó đi xe máy đang dừng ngoài đường để bỏ ‘chiến lợi phẩm’ vào trong bao tải thì bất ngờ bị một chiếc ô tô từ phía sau lao lên húc văng.

Ngày 18/10, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh 2 tên trộm chó đi xe máy là nam thanh niên đang dừng xe ngoài đường để bỏ chiến lợi phẩm vào trong bao tải. Bất ngờ, bọn chúng bị một chiếc ô tô lao lên từ phía sau húc thẳng vào người.

Cú húc mạnh, trực diện và bất ngờ khiến người và xe văng ra đường. Một tên trộm sau khi bị ngã dúi dụi đã cố lấy lại xe máy hòng thoát thân, nhưng chiếc ô tô lúc này tiếp tục lao thẳng vào người và xe máy khiến chúng chạy bạt mạng, phải ‘bỏ của chạy lấy người’.

Được biết, vụ việc xảy ra ở phường Tân Thới Nhất, quận 12 (TPHCM). Hiện lực lượng chức năng phường Tân Thới Nhất đang xác minh, làm rõ.

Dưới góc độ pháp lý, luật sư Quách Thành Lực – Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết, con chó là vật nuôi nhưng đồng thời cũng là tài sản của người nuôi. Vì vậy trộm chó là một trong những hành vi trộm cắp tài sản.

Mức phạt với hành vi trộm chó được áp dụng theo mức phạt của hành vi trộm cắp tài sản quy định tại điểm a khoản 1 Điều 15 Nghị định 167/2013/NĐ-CP là phạt tiền từ 1 – 2 triệu đồng.

Không chỉ bị phạt hành chính, trong một số trường hợp, người trộm chó còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội trộm cắp tài sản.

Tùy thuộc vào tính chất, mức độ phạm tội mà người trộm chó có thể bị phạt tù từ 3 tháng đến 20 năm, phạt tiền đến 50 triệu đồng (quy định tại Điều 173 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017).

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode