Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác công bố Trinity Forum 2024
Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác công bố Trinity Forum 2024

Mới đây, Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác công bố Trinity Forum 2024 đã được diễn ra giữa các bên gồm: Ban tổ chức là The Moodie Davitt Report, Hội đồng sân bay quốc tế Thế giới (Airports Council International – ACI World) và Hội đồng sân bay quốc tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương & Trung Đông (ACI Asia-Pacific & Middle East) cùng với hai đơn vị đăng cai tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam – bao gồm Tổng Công ty Cảng Hàng Không Việt Nam (ACV) và Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG).

Cũng tại buổi lễ, ACV cùng với IPPG đã ký kết thỏa thuận hợp tác, qua đó hai đơn vị chính thức trở thành Đơn vị đồng đăng cai tổ chức Trinity Forum 2024. Diễn đàn sẽ diễn ra vào tháng 11/2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Trinity Forum là diễn đàn giao lưu, trao đổi và kết nối uy tín dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại và hàng không trên toàn thế giới. Được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 2/2003 tại thành phố Luân Đôn, Anh Quốc bởi Moodie Davitt Report, sự kiện đã nhanh chóng khẳng định vị thế và được ACI cùng tham gia đồng tổ chức.

Trong suốt 20 năm qua, Trinity Forum đã đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối, quảng bá các sân bay, thương hiệu, cùng với các đối tác kinh doanh trong lĩnh vực bán lẻ, ẩm thực, dịch vụ và du lịch, thúc đẩy các cuộc kết nối, trao đổi kinh doanh và đóng góp lớn cho sự phát triển chung của ngành hàng không và ngành du lịch toàn cầu.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác công bố Trinity Forum 2024

Trinity Forum còn là nơi để thảo luận và tìm hiểu các vấn đề quan trọng trong lĩnh vực bán lẻ du lịch, như là đón đầu xu hướng mua sắm miễn thuế, du lịch đang phát triển, bắt kịp kỳ vọng của hành khách về trải nghiệm đa kênh liền mạch và được cá nhân hóa, đồng thời tối đa hóa dòng doanh thu trong thị trường toàn cầu đang cạnh tranh.

Diễn đàn cũng là nền tảng kết nối và hợp tác đầu tư giữa các nhà lãnh đạo, các chủ doanh nghiệp trong ngành này. Trinity Forum các năm trước được tổ chức tại Singapore, Hong Kong, Qatar, Thượng Hải, Paris…, là diễn đàn thường niên có uy tín với hơn 1.000 khách mời, diễn giả, đại biểu, chuyên gia, đại diện các thương hiệu lớn, các đơn vị nhượng quyền, nhà đầu tư, doanh nhân, các lãnh đạo trong ngành bán lẻ dịch vụ du lịch hàng không từ hơn 50 quốc gia trên thế giới tham dự vào mỗi năm.

Vì vậy, Trinity Forum tháng 11/2024 tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam lần này hứa hẹn sẽ đem đến nhiều cơ hội cho thành phố Hồ Chí Minh như: thu hút đầu tư vào ngành bán lẻ hàng không nói riêng cũng như ngành bán lẻ du lịch nói chung, hỗ trợ phát triển đường bay, phát triển du lịch từ đó kéo theo phát triển kinh tế, xa hơn là sự trao đổi đầu tư chuyên nghiệp, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo việc làm và tăng thu nhập cho nhân lực du lịch, cũng như đây là dịp để thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu các bản sắc văn hóa đặc sắc của thành phố, các tiềm năng đầu tư cho các đại biểu tham dự.

Đại diện ACV và IPPG
Đại diện ACV và IPPG

Trao đổi với báo chí, ông Jonathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) cho biết, với việc giành quyền đăng cai tổ chức một diễn đàn uy tín quốc tế như Trinity được tổ chức thường niên ở các thành phố du lịch lớn, IPPG mong muốn TP. Hồ Chí Minh và Việt Nam được thế giới công nhận là một điểm đến hấp dẫn trong mắt khách du lịch và giới đầu tư. Thông qua sự kiện này, thành phố được kỳ vọng sẽ nâng vị thế trên bản đồ xếp hạng du lịch mua sắm quốc tế, thu hút đầu tư vào ngành bán lẻ, phát triển kinh tế dựa trên du lịch, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người dân, và nâng cao chất lượng dịch vụ.