Hotline

0911.515.207

VietinBank phát hành thư tín dụng bằng công nghệ Blockchain

25/11/2020

VietinBank từng bước số hóa sản phẩm dịch vụ khách hàng doanh nghiệp trong đó có phát hành thư tín dụng (L/C) bằng công nghệ Blockchain. Đại diện ngân hàng này cho biết, công nghệ Blockchain được triển khai mạnh mẽ ở nhiều lĩnh vực, nhằm thúc đẩy phát triển thương mại toàn cầu, trong đó có lĩnh vực tài trợ thương mại tại các ngân hàng.

Thực hiện giao dịch tài trợ thương mại liên ngân hàng bằng Blockchain là dấu mốc quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số hóa của VietinBank.

Theo đó, ngân hàng này lần đầu phát hành thành công L/C liên ngân hàng trên mạng lưới Contour cho một đơn hàng nhập khẩu.

Khách hàng giao dịch tại VietinBank.

Khác với giao dịch tài trợ thương mại truyền thống phải thực hiện trên nhiều hệ thống khác nhau, nhờ công nghệ mới, toàn bộ quá trình của giao dịch này thực hiện trên cùng một nền tảng với sự tham gia của nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu và các ngân hàng liên quan. Hệ thống giúp các bên tham gia đều làm chủ, giám sát giao dịch trong suốt quá trình thực hiện, do đó đảm bảo tính nhất quán, minh bạch.

Số hóa giao dịch phát hành L/C của VietinBank còn cho thấy những ưu điểm nổi bật của công nghệ Blockchain như: bảo mật cao, tốc độ xử lý giao dịch được cải thiện rõ rệt, giảm thiểu giấy tờ, tiết kiệm thời gian; hạn chế sai sót, cho phép các bên hoàn thành các luồng công việc trong thời gian thực.

“Với ứng dụng mới này, VietinBank trở thành một trong số ngân hàng Việt Nam tiên phong sử dụng công nghệ Blockchain trong giao dịch phát hành LC tới một ngân hàng thông báo ngoài hệ thống”, đại diện ngân hàng cho biết.

Văn Nam-VNE

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Techcombank 5 năm theo đuổi các trọng tâm chiến lược

23/07/2020

Với cảm hứng "Vượt trội hơn mỗi ngày", nhà băng này đã tạo ra các xu thế trên thị trường, trong đó tiên phong quá trình số hóa trong hoạt động kinh doanh. Năm 2015 sau khi đã cơ bản xử lý các vấn đề nợ xấu, Techcombank chính thức bước vào một giai đoạn mới, đánh dầu nhiều bước ngoặt trong chiến lược kinh doanh và tạo lập vị thế ngân hàng.

Giá USD dự báo ‘lặng sóng’ đến hết năm

07/09/2020

Tỷ giá USD/VND được dự báo ổn định cho tới hết năm do đồng USD suy yếu, dự trữ ngoại hối tăng và thặng dư thương mại kỷ lục. Trong cuộc khảo sát của Reuters với 75 chuyên gia ngoại hối toàn cầu, có tới 47 người dự báo đồng USD sẽ tiếp tục suy yếu trong ít nhất 3 tháng tới.

Techcombank lãi trước thuế 7.774 tỷ đồng sau ba quý

24/10/2018

Với mức tăng 61% so với cùng kỳ, tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận tại ngân hàng cao hơn nhiều so với tốc độ thu nhập hoạt động. Bên cạnh đó, ngân hàng duy trì tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROAE) cao, ở mức 25,4% và tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản (ROAA) là 3,2%.

TPBank báo lãi 853 tỷ đồng trong quý I/2019

04/04/2019

Tổng thu nhập hoạt động của ngân hàng tăng gần 700 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế tăng 66% so với cùng kỳ. Cụ thể ba tháng đầu năm tổng huy động của TPBank đạt trên 125.000 tỷ đồng, tăng 14.000 tỷ đồng, tương đương 13% so với cùng kỳ.

Tổ chức không đủ tư cách pháp nhân vẫn được mở tài khoản

06/03/2019

Theo Thông tư mới, điều khoản về việc đóng tài khoản không đủ tư cách pháp nhân bắt buộc đã được Ngân hàng Nhà nước dỡ bỏ. Theo quy định tại Thông tư mới, tổ chức được mở tài khoản thanh toán không còn giới hạn ở pháp nhân, mà vẫn gồm các loại hình tổ chức khác không phải là pháp nhân như hộ gia đình, tổ hợp tác, doanh nghiệp tư nhân, văn phòng luật sư...

Tin tức mới

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Đối tác