Hotline

0917.290.930

Vingroup tham gia đào tạo phi công

10/07/2019

Mỗi năm dự án hợp tác giữa Vingroup và doanh nghiệp Canada sẽ cung ứng ra thị trường 400 phi công và thợ máy. Trước đó, Vingroup đã tiến hành thủ tục đổi tên Công ty Phát triển thương mại và dịch vụ VinAsia (thành lập tháng 6/2017) thành Công ty Hàng không Vinpearl Air, có vốn điều lệ 1.300 tỷ đồng.

Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn CAE (Canada) vừa ký kết thoả thuận hợp tác đào tạo phi công, kỹ thuật bay và các nhân sự khác trong lĩnh vực hàng không nhằm cung cấp nguồn lực kỹ thuật cao cho Việt Nam và thế giới. Dự kiến, mỗi năm có 400 phi công và thợ máy đạt tiêu chuẩn quốc tế CAAV, FAA và EASA được cung ứng ra thị trường.

Vingroup cho biết cũng sẽ đào tạo các nhân sự khác trong ngành hàng không như huấn luyện chuyển loại, nâng cấp và định kỳ cho phi công, thợ máy; huấn luyện nhân viên điều phái bay, tiếp viên hàng không; quản trị hàng không, kinh tế vận tải hàng không và kỹ sư máy bay….

Phi công một hãng hàng không của Việt Nam. Ảnh: Vietnam Airlines.

Để triển khai chủ trương trên, Vingroup ký kết thoả thuận hợp tác với CAE Oxford Aviation Academy – tổ chức đào tạo hàng không hàng đầu thế giới để thành lập Trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao Ngành Hàng Không (VinAviation School) và Trung tâm huấn luyện bay Vinpearl Air (VPA Training Centre) tại Việt Nam. Trong đó, VinAviation School đào tạo phi công, thợ máy cơ bản theo tiêu chuẩn CAAV và tiêu chuẩn quốc tế được FAA và EASA công nhận tại Việt Nam; chỉ tiêu dự kiến là 400 phi công và thợ máy mỗi năm. Vinpearl Air đào tạo huấn luyện chuyển loại, nâng cấp và định kỳ cho phi công, thợ máy, huấn luyện nhân viên điều phái bay, tiếp viên hàng không và các nhân viên hàng không khác. Riêng nhóm ngành quản trị hàng không, kinh tế vận tải hàng không và kỹ sư máy bay sẽ do trường đại học VinUni đảm nhiệm.

Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, ông Nguyễn Việt Quang đánh giá tình trạng khan hiếm phi công và kỹ thuật bay đang diễn ra không chỉ Việt Nam mà trên khắp thế giới. Mức lương trong ngành này rất cao, từ 100 triệu đồng trở lên với phi công bay thương mại và 200 triệu đồng trở lên với cơ trưởng – giáo viên, trong khi thời gian đào tạo chỉ từ 18-21 tháng.

“Vì thế Vingroup đặt mục tiêu góp phần giải quyết được bài toán khan hiếm phi công trong nước, đồng thời tiến tới xuất khẩu phi công ra thế giới”, ông Quang nói. Việc tuyển sinh dự kiến sẽ được tiến hành ngay trong tháng 8/2019.

Vingroup là tập đoàn tư nhân hiện hoạt động trong nhiều lĩnh vực như bất động sản, bán lẻ hàng tiêu dùng, sản xuất ôtô và xe máy, thiết bị thông minh, nông nghiệp, giáo dục và y tế….  Trong khi đó, CAE Inc. cung cấp các giải pháp đào tạo tích hợp tiên tiến và đặc biệt là thiết kế, sản xuất, tích hợp và kinh doanh các thiết bị mô phỏng chuyến bay, thiết bị đào tạo bay và bảo trì, phương tiện đào tạo liên quan, cũng như dịch vụ bảo trì cho khách hàng hàng không dân dụng.

Trước đó, Vingroup đã tiến hành thủ tục đổi tên Công ty Phát triển thương mại và dịch vụ VinAsia (thành lập tháng 6/2017) thành Công ty Hàng không Vinpearl Air, có vốn điều lệ 1.300 tỷ đồng, trụ sở tại quận Long Biên, Hà Nội. Từ một doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh chính là bất động sản, đơn vị này được chuyển đổi sang vận tải hành khách hàng không.

Vinpearl Air có 3 cổ đông gồm Công ty Phát triển du lịch VinAsia góp vốn 45%, ông Hoàng Quốc Thủy góp vốn 30% và ông Phạm Khắc Phương góp vốn 25%. Ông Phương từng giữ nhiều vị trí quan trọng tại Vingroup từ những ngày đầu thành lập. Vinpearl Air do bà Nguyễn Thanh Hương (sinh năm 1972) làm người đại diện, đồng thời giữ chức Chủ tịch HĐQT.

Nguyễn Hà-VNE

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Doanh nghiệp Đài Loan chia sẻ kinh nghiệm và cập nhật công nghệ tiên tiến tại triển lãm Vietwater 2018

12/11/2018

Trong khuôn khổ Triển lãm Vietwater 2018, hội thảo “Đột phá công nghệ ngành nước: Hướng tới tương lai bền vững” đã được Taiwan Excellence tổ chức với sự hiện diện của 5 trong số 13 thương hiệu hàng đầu ngành công nghiệp nước Đài Loan.

Xuất hiện những khoản lỗ quý IV/2018 của doanh nghiệp

29/01/2019

Mùa báo cáo tài chính quý IV đã đi gần hết chặng đường. Bên cạnh những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh khả quan, thì cũng có không ít doanh nghiệp ngậm ngùi báo lỗ.

Tập đoàn Cao su nhận đền bù 600 triệu mỗi ha đất sân bay Long Thành

18/06/2019

Tập đoàn Cao su cam kết bàn giao toàn bộ đất cao su trong vùng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành trước tháng 10/2020. Hơn 1.700 hecta còn lại thuộc khu vực quy hoạch được cam kết giao trong ba tháng từ lúc địa phương yêu cầu, đảm bảo trước tháng 10/2020 để triển khai dự án.

Ký kết hợp tác liên kết sản xuất với tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

22/08/2018

Ngày 22/8/2018, tại Trà Vinh đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác liên kết sản xuất với tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp giữa Công ty Cổ phần RYNAN Holdings với các công ty: Công ty TNHH Kim Hà Việt, Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư Tín Thương, Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh nước sạch Sài Gòn, Công ty Lương thực Đồng Tháp.

Khai mạc Taiwan Expo 2018

26/07/2018

Hội chợ Thương mại Quốc tế Đài Loan (Taiwan Expo 2018) do Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức đã khai mạc sáng ngày 26/7/2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn(SECC).

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Đối tác