Hotline

0917.290.930

Vốn hóa thị trường của Vietcombank vượt 10 tỷ USD

08/06/2019

Vietcombank có mặt trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 7 năm liền, theo Forbes Việt Nam. Năm 2018, Vietcombank ghi nhận lợi nhuận kỷ lục 14.605 tỷ đồng, tăng 60% dẫn đầu hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2019. Đây là lần thứ 7 tạp chí thực hiện danh sách này tại Việt Nam. Danh sách lựa chọn các công ty có kết quả kinh doanh tốt nhất, đang niêm yết tại sở giao dịch TP HCM (HSX) và sở giao dịch Hà Nội (HNX). Các công ty trong danh sách phần lớn là đầu ngành hoặc đã xác lập lợi thế cạnh tranh, phân theo từng nhóm lĩnh vực.

Trong nhóm ngành tài chính, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) là đại diện duy nhất trong các tổ chức tín dụng quy mô lớn mà Nhà nước giữ cổ phần chi phối, liên tiếp có mặt trong danh sách bình chọn suốt 7 năm qua.

Thương hiệu Vietcombank nhận sự yêu mến và tin tưởng của đông đảo khách hàng.

Theo hội đồng bình chọn, nhóm các công ty dẫn đầu đều có mức tăng trưởng ấn tượng. Chẳng hạn, sau ba năm liên tiếp Vinamilk dẫn đầu thị trường về lợi nhuận, năm qua Vietcombank đã soán ngôi công ty sữa để trở thành nhà quán quân về lợi nhuận sau thuế khi tăng trưởng 60%.

Năm 2018, Vietcombank ghi nhận lợi nhuận kỷ lục 14.605 tỷ đồng, tăng 60% dẫn đầu hệ thống ngân hàng Việt Nam. Con số này thậm chí cao hơn 2.000 tỷ đồng so với tổng lợi nhuận của cả hai ngân hàng VietinBank và BIDV cộng gộp. Trên thị trường chứng khoán, lần đầu Vietcombank vươn lên trở thành nhà quán quân về lợi nhuận, xếp trên các tên tuổi lớn như Vinhomes, Vinamilk, PV Gas. Nhà băng hiện trở thành ngân hàng Việt Nam có giá trị vốn hóa thị trường cao nhất khi vượt 10 tỷ USD.

Trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, những năm qua, Vietcombank được đánh giá là ngân hàng có chất lượng tài sản tốt với cơ cấu thu nhập đa dạng, dẫn đầu thị trường ở nhiều mảng sản phẩm dịch vụ.

Cuối năm 2018, nhà băng này có hơn 16.000 tỷ đồng lợi nhuận chưa phân phối. Vietcombank tiếp tục có nhiều lợi thế và thuận lợi để giữ vững vị trí số một trong hệ thống khi vừa nâng vốn điều lệ lên gần 37.000 tỷ đồng, trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên áp dụng chuẩn Basel II. Ngân hàng được giao chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cao hơn, cơ hội phát triển càng thuận lợi hơn.

Minh Anh-VNE

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Ngân hàng ráo riết thoái vốn sở hữu chéo

22/09/2018

Nhiều ngân hàng gần đây đua nhau thoái vốn khỏi các nhà băng khác và có khả năng thu về cả nghìn tỷ đồng lợi nhuận. Hiện tại, MBBank và Eximbank là 2 tổ chức tín dụng cuối mà Vietcombank sở hữu trên 5% vốn lần lượt là 6,97% và 8,19%.

BIDV nhận 3 giải thưởng quốc tế

10/10/2018

Các giải thưởng liên quan đến ngân hàng SME, kinh doanh trái phiếu và phát hành trái phiếu, do Tạp chí Global Banking and Finance Review trao. Phân khúc khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) là một trong những mục tiêu ưu tiên của ngân hàng.

SCB nhận giải ‘Thương hiệu mạnh Việt Nam 2018’

09/04/2019

Giải thưởng đánh giá cao hoạt động kinh doanh và xây dựng thương hiệu của nhà băng trong năm qua. Theo đại diện ngân hàng, giải thưởng là minh chứng rõ nét cho những nỗ lực trong hoạt động kinh doanh và xây dựng thương hiệu của SCB.

Agribank vào top 500 ngân hàng thương hiệu mạnh nhất châu Á – Thái Bình Dương

25/02/2019

Agribank được đánh giá cao về quy mô tổng tài sản, tỷ lệ cho vay so với huy động, chỉ số an toàn vốn..., theo The Asian Banker. Agribank hiện là ngân hàng lớn nhất Việt Nam về tiền gửi và có mạng lưới rộng nhất tại Việt Nam với 938 chi nhánh và 1.297 phòng giao dịch, 62 ngân hàng lưu động, 2.845 ATM, 46 Autobank và 20.781 máy POS khắp cả nước.

‘Ông lớn’ ngân hàng cũng vào cuộc đua tăng lãi suất tiết kiệm

17/10/2018

Lãi suất tại nhóm ngân hàng quốc doanh liên tục tăng, thậm chí cao hơn khối nhà băng cổ phần và có nơi nâng tới hai lần trong một tháng. Trong đợt điều chỉnh này, Vietcombank tăng mạnh ở các kỳ hạn 3 và 6 tháng, theo đó tăng thêm 0,2% lên lần lượt ở mức 4,8% và 5,5% mỗi năm.

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Đối tác