Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Vườn bưởi cảnh ‘độc lạ’ bung hàng đón Tết

GD&TĐ – Anh Lý Văn Đức – một chủ nhà vườn ở xã Liên Nghĩa, Văn Giang (Hưng Yên) đã chế tác 42 chậu trồng bưởi thành các tác phẩm mang hình dáng kỳ lạ.

Vườn bưởi cảnh ‘độc lạ’ bung hàng đón Tết
Anh Đức cho biết đã bán được 6 tác phẩm với tổng giá trị là 650 triệu đồng. Dự kiến năm nay, nếu bán hết số bưởi cảnh, nhà vườn sẽ thu về trên 3 tỷ đồng lợi nhuận.

Với mong muốn tạo nên sự khác biệt trong việc thiết kế, tạo hình bưởi cảnh phục vụ nhu cầu chơi Tết Nguyên đán Giáp Thìn, anh Lý Văn Đức – một chủ nhà vườn ở xã Liên Nghĩa, Văn Giang (Hưng Yên) đã chế tác 42 chậu trồng bưởi thành các tác phẩm mang hình dáng kỳ lạ.

Những tác phẩm bưởi cảnh như ‘Miêu tài đa lộc’, ‘Long phụng sum vầy’… được hoàn thiện sẵn sàng phục vụ người dân đón Tết.

Anh Lý Văn Đức, chủ nhà vườn bưởi cảnh Độc & Lạ cho biết: “Những năm trước, gia đình chỉ sản xuất những cây bưởi cảnh nhỏ, số lượng nhiều nhưng lời lãi ít. Nhận thấy thị hiếu thích chơi bưởi cảnh độc lạ ngày càng nhiều, nên năm Giáp Thìn là năm đầu tiên tôi triển khai ý tưởng này.

Tôi đã phải mất nhiều thời gian tìm các thợ đắp tranh xi măng có tay nghề trên toàn quốc, phải tận tay lựa chọn những cây bưởi có dáng thế đẹp. Sau đó tiến hành thiết kế chậu sao cho vừa vặn, để khi hoàn thành các tác phẩm phải thật hoàn hảo, độc, lạ…”.

Một thợ tạo cảnh đang hoàn thiện dần tác phẩm ‘Đất liền và biển cả’. Để hoàn thành chậu to nhiều chi tiết thợ đắp mất khoảng hai tháng rưỡi, chậu nhỏ hơn nửa tháng.

Bên cạnh việc chọn cây bưởi phù hợp với bể cảnh. Những nghệ nhân, người làm vườn phải tạo khung, lắp ghép, đắp, mài giũa, sơn, kẻ vẽ… một cách khéo léo.

Tác phẩm ‘Vươn mình bay xa’ dài 6,5 m có giá khoảng 250 triệu đồng. Nhà vườn hiện đang có 42 chậu trồng bưởi độc lạ, mỗi chậu có giá dao động từ 50 – 250 triệu đồng.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode