Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Xuân yên bình nơi biên cương Tổ quốc

Với khẩu hiệu ‘Vui Xuân mới không quên nhiệm vụ’ từ biên cương đến hải đảo xa xôi, các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng vẫn khắc phục điều kiện thời tiết giá lạnh, tăng cường tuần tra bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hoành Mô phối hợp với các lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát khu vực biên giới.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Hoành Mô phối hợp với các lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát khu vực biên giới.

Các anh sẵn sàng gác lại Tết, gửi yêu thương về cho gia đình qua những cuộc trò chuyện điện thoại. Một mùa Xuân đang về trên mọi miền Tổ quốc nhưng những người lính quân hàm xanh vẫn luôn cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống để mỗi người dân được đón Tết cổ truyền trong yên bình và hạnh phúc.

Các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô lên đường thực hiện nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ biên giới của Tổ quốc.

Xác định vào thời điểm cuối năm, các loại đối tượng tội phạm thường gia tăng hoạt động, nhất là các loại tội phạm buôn bán, vận chuyển, buôn lậu, gian lận thương mại và xuất, nhập cảnh trái phép… vì thế các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô chủ động tăng cường tuần tra, canh gác bảo vệ đường biên, cột mốc, gìn giữ an ninh trật tự, an toàn xã hội khu vực vùng biên, kiểm soát chặt chẽ biên giới, cửa khẩu; ngăn chặn hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, đấu tranh phòng, chống hiệu quả các loại tội phạm.

Cùng với đó, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức pháp luật cho nhân dân biên giới chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, tích cực đấu tranh tố giác tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô kiểm tra cột mốc trên đường tuần tra.

Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô quản lý bảo vệ hơn 43km đường biên, bảo đảm an ninh trật tự cho 6 xã, thị trấn biên giới. Vượt lên nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương, gia đình, người thân, khắc phục mọi khó khăn về địa hình, thời tiết khắc nghiệt, các cán bộ, chiến sĩ của Đồn luôn sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ giữ bình yên nơi biên cương Tổ quốc, bảo đảm cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn được vui Xuân, đón Tết an toàn.

Thiếu tá Nguyễn Minh Quang, Đội trưởng Đội vũ trang Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô cho biết: Xác định rõ, việc bảo đảm an toàn tuyệt đối cho nhân dân vui tươi, đón Tết là một nhiệm vụ quan trọng, vì vậy chúng tôi tăng cường tuần tra khu vực biên giới trong thời gian Tết. Chúng tôi luôn xác định rõ nhiệm vụ của mình, khắc phục những khó khăn về thời tiết và địa hình khu vực tuần tra để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó.

Để bảo đảm an ninh trật tự khu vực biên giới dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô đã bố trí lực lượng thường trực 24/24 giờ, bám sát địa bàn để nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý những diễn biến phát sinh ngay từ cơ sở và đồng thời phối hợp với lực lượng chức năng thực hiện các phương án, tuần tra kiểm soát giữ gìn an ninh trật tự địa bàn thôn, bản, mặt khác nhằm ngăn chặn phát hiện kịp thời các dấu hiệu về đường biên mốc quốc giới, không để các đối tượng lợi dụng dịp Tết Nguyên đán để hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước.

Vui Xuân mới không quên nhiệm vụ, các chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô trang trí cành đào đón Tết Giáp Thìn 2024.

Thượng tá Phạm Văn Nhân, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô chia sẻ: Đơn vị đã xây dựng kế hoạch sẵn sàng chiến đấu và phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện bắt giữ các đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép và các loại tội phạm khác bảo đảm tuyệt đối an toàn cho nhân dân vui tươi đón Tết.

Trong dịp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Đội Kiểm soát hành chính, Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã quán triệt đến từng cán bộ, chiến sĩ trong đội, đồng thời duy trì quân số trực 24/24 giờ để sẵn sàng cơ động khi có lệnh, bên cạnh đó thường xuyên tổ chức luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu theo kế hoạch của đơn vị.

Đại úy Trương Ngọc Trung, Đội trưởng Đội Kiểm soát hành chính, Đồn Biên phòng Bắc Sơn chia sẻ: “Có 14 năm tham gia quân ngũ thì có hơn nửa thời gian tôi trực Tết tại đơn vị. Tết này cũng vậy, với tinh thần “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, tôi luôn xác định việc giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội trong mọi thời điểm, để người dân được đón Tết, vui xuân không chỉ là trách nhiệm mà còn là “mệnh lệnh từ trái tim người lính” chúng tôi”.

Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2-Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh luôn sẵn sàng trong mọi tình huống.

Với địa bàn quản lý khu vực biên giới biển trải dài trong phạm vi 9 huyện, thị xã, thành phố với 69 xã, phường, thị trấn giáp biển, đảo, Hải đội Biên phòng 2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh là đơn vị cơ động, chiến đấu có nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển của tỉnh Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, Hải đội Biên phòng 2 còn có nhiệm vụ sẵn sàng cơ động chi viện cho các đồn Biên phòng tuyến đảo; đưa, đón bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn cán bộ các cấp đi công tác tuyến biển đảo và làm nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn trên biển.

Trung tá Phạm Hồng Tuyến, Chính trị viên Hải đội Biên phòng 2 cho biết: Đơn vị đã xây dựng kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, duy trì 2 tàu thường trực trên biển trong dịp Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, đơn vị bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, chế độ Tết cho cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trực tiếp trên biển, hỗ trợ thêm tiền ăn trong những ngày Tết. Đơn vị quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, giữ bình yên cho nhân dân đón Tết cổ truyền.

Xuân Giáp Thìn đã cận kề, không khí Tết đã tràn ngập khắp mọi miền đất nước. Với những người lính mang quân hàm xanh nơi biên cương Tổ quốc, họ vẫn đang miệt mài tuần tra, canh gác bảo vệ đường biên, cột mốc, biển đảo của Tổ quốc. Vượt lên nỗi nhớ gia đình, nhớ quê hương, những cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh luôn nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ giữ bình yên nơi miền biên giới Đông Bắc của Tổ quốc, để mọi người dân được đón Tết vui vẻ và an lành.

Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô tặng cờ và ảnh Bác Hồ cho người dân nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Trung úy Trần Ngọc Linh, Thuyền trưởng tàu BP 01-01-01, Hải đội Biên phòng 2 vui vẻ chia sẻ với chúng tôi: “Tết này đánh dấu gần 1 năm tôi được mang trên mình màu áo xanh của những người lính Hải quân Biên phòng. Tôi luôn tự hào vì đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Là thuyền trưởng trẻ, dịp Tết này tôi đã xung phong ở lại đơn vị trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh vùng biển, đảo Đông Bắc của Tổ quốc để nhân dân có một cái Tết yên vui, trọn vẹn”.

Phút nghỉ ngơi vui vẻ của các cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2 – Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh sau những giờ tuần tra trên biển.

Đại tá Vũ Văn Hưng, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh cho biết: Để tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 bảo đảm vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm và sẵn sàng chiến đấu cao, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã sớm xây dựng, triển khai toàn diện kế hoạch sẵn sàng chiến đấu và bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán.

Một mùa Xuân mới đang về trên khắp mọi miền Tổ quốc, những chiến sĩ Biên phòng Quảng Ninh đã chuẩn bị sẵn sàng cho một Tết xa nhà dù ở giữa núi rừng nơi biên giới mây phủ hay hải đảo xa xôi muôn trùng sóng vỗ. Những người lính quân hàm xanh luôn lặng thầm, kiên định, vững vàng tay súng thực hiện nhiệm vụ, tuần tra, kiểm soát biên giới để mọi người dân được đón một mùa Xuân an lành, đầm ấm và hạnh phúc.

Các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô thực hiện nghi thức chào cột mốc trên đường tuần tra.

Chia tay các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô khi những cơn gió lạnh đầu mùa cùng những hạt mưa xuân giăng mắc trên những cánh hoa đào vừa hé nở nơi núi rừng Đông Bắc, chúng tôi chợt thấy vang lên lời thơ của cố Thiếu tướng, nhạc sĩ Vũ Hiệp Bình: “Với Tổ quốc, chúng tôi là cột mốc/ Với chúng tôi, Tổ quốc là điểm tựa ngàn đời”.

Vâng! Đất nước ta có hàng nghìn cột mốc biên giới. Mỗi cột mốc đều được đánh đổi bằng biết bao máu xương của thế hệ cha anh. Và trong mùa Xuân này, mỗi chúng ta chợt dấy lên niềm xúc động trào dâng bởi trên các dải biên cương và hải đảo xa xôi muôn trùng sóng vỗ là dáng hình của các chiến sĩ mang quân hàm xanh sừng sững như những cột mốc ngày đêm canh giữ và khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Tàu của Hải đội 2 – Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh trên đường tuần tra biên giới trên biển của Quảng Ninh.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode