Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Bắt đối tượng lừa đảo 5 tỷ đồng bằng hình thức góp hụi

Nguyễn Sĩ Toàn đưa ra thông tin gian dối về tài sản của bản thân và lôi kéo nhiều người cùng tham gia góp hụi với những dây hụi góp với số tiền lớn từ 2 triệu đồng đến 5 triệu đồng/ngày.

Sáng 26-1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Sĩ Toàn, sinh năm 1987, trú tại 11 Đặng Chiêm, phường Hương Sơ, TP Huế về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 Đọc lệnh bắt tạm giam Nguyễn Sĩ Toàn
Đọc lệnh bắt tạm giam Nguyễn Sĩ Toàn

Thông tin ban đầu, từ tháng 1-2022 đến tháng 12-2023, Nguyễn Sĩ Toàn đưa ra thông tin gian dối về tài sản của bản thân và lôi kéo nhiều người cùng tham gia góp hụi với những dây hụi góp với số tiền lớn từ 2 đến 5 triệu đồng/ngày nhưng khi người góp hụi đến hạn bốc hụi thì Toàn hứa hẹn nhiều lần và không trả.

Toàn còn tham gia góp hụi tại các chủ hụi khác, sau đó xin bốc hụi trước với số tiền lớn từ 300 đến 500 triệu đồng nhưng bốc hụi xong thì Toàn không đóng hụi tiếp mà chiếm đoạt số tiền trên. Với thủ đoạn gian đối trong chơi hụi, họ, tổng số tiền Toàn đã chiếm đoạt tài sản của nhiều nạn nhân hơn 5 tỷ đồng. Số tiền mỗi người bị chiếm đoạt từ vài trăm triệu đến 1 tỷ đồng.

Toàn khai nhận hành vi phạm tội

Hiện, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang củng cố hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode