Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Bắt hai đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp giật, nổ súng khi bị truy đuổi

Công an đã phát hiện, bắt giữ hai đối tượng có súng, đạn, gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản tại các tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngày 22/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp với Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu bắt khẩn cấp các đối tượng gồm: Nguyễn Trung Thảo (tức Thảo Lai, 30 tuổi) và Trần Hoàng Kim Phát (tức Phát Lượng, 26 tuổi, cùng ngụ tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Bắt hai đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp giật, nổ súng khi bị truy đuổi
Đối tượng Trần Hoàng Kim Phát (tức Phát Lượng) đã gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản.

Trước đó, vào ngày 11/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai nhận được tin báo của Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu về việc phối hợp truy bắt nóng nhóm đối tượng cướp giật tài sản có vũ khí.

Theo tin báo, vào 7h ngày 10/3, anh Phan Trần Thanh B ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu chạy xe máy biển số 72D1 – 350.38 chở mẹ đi chợ. Khi đến đoạn đường nội bộ Quảng Trường thành phố Bà Rịa thì bị hai thanh niên điều khiển xe mô tô (không rõ biển số) áp sát, đạp ngã xe rồi giật dây chuyền vàng.

Nhận tin báo, công an nhanh chóng khoanh vùng, nhận diện đối tượng. Qua đó xác định được hai đối tượng có hành vi cướp giật tài sản là Thảo Lai, Phát Lượng (ngụ tại huyện Trảng Bom, Đồng Nai). Ngay sau đó, công an hai địa phương cùng phối hợp xác minh, truy bắt các đối tượng gây án.

Đến khoảng 13h30 cùng ngày, các trinh sát của Công an thành phố Bà Rịa và quần chúng nhân dân cùng đeo bám các đối tượng này. Khi phát hiện có người đeo bám, các đối tượng đã rút súng, nổ nhiều phát sau đó tiếp tục tăng ga bỏ chạy về hướng Đồng Nai.

Khẩu súng các đối tượng trong vụ việc trên dùng để đi cướp và nổ súng chống trả khi bị phát hiện.

Tiếp nhận thông tin của công an tỉnh bạn, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã cử các trinh sát phối hợp với Công an huyện Trảng Bom và Công an thành phố Bà Rịa xác minh lộ trình di chuyển của các đối tượng.

Đến 10h ngày 11/3 qua công tác điều tra, truy xét công an xác định đối tượng nghi vấn có đặc điểm bên ngoài và biển số xe giống các đối tượng cướp giật tại thành phố Bà Rịa.

Đến tối cùng ngày khi hai đối tượng cùng đi uống cà phê tại huyện Trảng Bom, lực lượng công an ập vào bắt giữ.

Khám xét nơi ở trọ và nhà của các đối, công an thu giữ 1 súng ngắn, 2 viên đạn, 1 ná bằng gỗ có dây cao su, 1 cây gậy dạng xích sắt có gắn lưỡi dao nhọn và 2 biển số xe máy.

Bước đầu các đối tượng khai nhận, từ tháng 12/2023, đến ngày bị bắt, đã gây ra 8 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Hiện, các đối tượng và tang vật được Công an Đồng Nai bàn giao cho Công an thành phố Bà Rịa để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode