Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Bình Dương phát hiện ca đậu mùa khỉ thứ 2

Tỉnh Bình Dương vừa phát hiện thêm một ca bệnh đậu mùa khỉ là nam thanh niên 19 tuổi, (tại Phường Bình Nhâm, TP Thuận An). Tính đến nay, Bình Dương đã ghi nhận 2 trường hợp mắc đậu mùa khỉ.

Ngày 5/10, tỉnh Bình Dương phát hiện ca đậu mùa khỉ thứ 2 là L.M.T (SN 2004, nam, địa chỉ thường trú tại Khu phố Bình Phước, P. Bình Nhâm, TP Thuận An).

Bệnh nhân có tiếp xúc gần với bệnh nhân đậu mùa khỉ đã được TPHCM xác định trước đó là N.T.S (SN 2001, nam, địa chỉ tại Phường 2, Quận Tân Bình, TPHCM).

Sở Y tế Bình Dương đã thành lập đoàn giám sát để tiến hành điều tra, giám sát ca bệnh.

Sở Y tế Bình Dương đã thành lập đoàn giám sát để tiến hành điều tra, giám sát ca bệnh.

Trước tình hình cấp bách, Sở Y tế Bình Dương đã thành lập đoàn giám sát gồm ông Huỳnh Minh Chín – Phó giám đốc Sở Y tế, ThS. Nguyễn Kiều Uyên – Giám đốc CDC tỉnh, các cán bộ dịch tễ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm Y tế Thuận An để tiến hành điều tra, giám sát ca bệnh.

Ca bệnh được BVĐK Quốc tế Becamex phát hiện, gửi mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Khoa nhiễm Trung tâm Y tế TP Thuận An.

Toàn bộ người tiếp xúc gần có yếu tố dịch tễ và ổ dịch được ngành y tế tỉnh Bình Dương xử lý triệt để trong chiều thứ 5 ngày 5/10 theo hướng dẫn tại Quyết định số 2265/QĐ-BYT ngày 22/8/2022 của Bộ Y tế.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode