Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Bình Phước: Hội nghị Giao lưu – Kết nối

Ngày 11/12/2023, Hội Doanh nhân trẻ miền Đông Nam Bộ cùng sự hỗ trợ từ Hội Doanh nhân trẻ và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Du lịch tỉnh Bình Phước đã tổ chức sự kiện “Chương trình Giao lưu – Kết nối”.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của ông Trần Phương Nam, chuyên viên cao cấp Hàm Vụ Trưởng – Vụ địa phương II thuộc Văn phòng Trung ương Đảng; ông Vi Nhất Trường, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ (DNT) Việt Nam; ông Trần Văn Mi, Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước; ông Trần Quốc Duy, Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương Mại và Du lịch tỉnh; ông Vũ Mạnh Hùng, Nguyên Ủy viên Trung Ương Hội DNT Việt Nam, Chủ tịch Hội DNT Bình Phước (nhiệm kỳ 3 và 4); ông Huỳnh Thành Chung – Uỷ viên TW Hội DNT việt Nam, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bình Phước, cùng các thành viên trực thuộc Hội; lãnh đạo đại diện các Sở, Ban, ngành của tỉnh; Hội Nữ Doanh Nhân, Hiệp hội DN nhỏ và vừa; báo đài, cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra còn có Chủ tịch Hội, Đại diện CLB DNT các tỉnh, thành từ khắp nơi trên cả nước và hơn 100 doanh nghiệp tại địa phương tham gia, góp mặt.
Trong bản báo cáo, Ban tổ chức chương trình nhấn mạnh rằng Bình Phước là một địa phương có tiềm năng và lợi thế lớn để đẩy mạnh phát triển. Với cơ sở hạ tầng hiện đại, môi trường đầu tư thuận lợi, và chính sách ưu đãi hấp dẫn, tỉnh đang thu hút nhiều nhà đầu tư. Địa phương còn là thủ phủ cây công nghiệp của vùng Đông Nam bộ, sở hữu nhiều loại nông sản tiêu biểu, đặc trưng như điều, hồ tiêu, cà phê, mật ong cùng hơn 20 loại trái cây; cao su và các sản phẩm từ cao su như nệm, gối; gỗ và các sản phẩm từ gỗ, thủ công mỹ nghệ…

TIN TỨC Bình Phước: Hội nghị Giao lưu – Kết nối
Ông Trần Văn Mi, Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phát biểu tại chương trình

Kết quả đáng chú ý trong năm 2023
Phát biểu tại chương trình,ông Trần Văn Mi, Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết: “Trải qua những mùa dịch đầy cam go, khó khăn nhưng với sự chung tay, vào cuộc của cả hệ thống chính trị của tỉnh, với các chính sách khuyến khích, ưu đãi đầu tư và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đã giúp cho các doanh nghiệp của tỉnh vẫn “chắc tay lái, vững tay chèo” trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo được những kết quả đáng ghi nhận và tỉnh đã đạt được một số kết quả ấn tượng trong năm 2023…”
Những kết quả đáng chú ý như: Dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với 45 dự án mới với tổng vốn 830 triệu USD, tăng mạnh so với năm trước, làm tăng gấp 5,3 lần về số vốn; Dự án đầu tư trong nước có 16 dự án mới, với số vốn lên tới 6.500 tỷ đồng, đạt đến 53,4% kế hoạch năm; Phát triển doanh nghiệp thêm 1.050 doanh nghiệp mới, đạt 91,7% kế hoạch, là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế địa phương; Kim ngạch xuất khẩu và nhập khẩu của Tỉnh đã đạt 4 tỷ 180 triệu USD xuất khẩu và 2 tỷ 600 triệu USD nhập khẩu, với tăng trưởng lần lượt là 8,6% và 20,9%.
Đồng thời, việc hoàn thành việc rà soát tổng thể Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021-2030 là bước quan trọng để thu hút đầu tư và triển khai các dự án trong tương lai, đặc biệt là trong lĩnh vực khu công nghiệp.

TIN TỨC Bình Phước: Hội nghị Giao lưu – Kết nối
Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Phước tặng quà cho các em học sinh khó khăn

Hội Doanh nhân trẻ: Hợp tác và Liên kết
Phó Chủ tịch tỉnh Bình Phước cũng đề cập đến vai trò quan trọng của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Phước. Trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước có nhiều thách thức, ông khuyến khích sự hợp tác và tương trợ giữa các doanh nghiệp để nâng cao cạnh tranh và mở rộng thị trường. Cần xây dựng cầu nối chặt chẽ, tạo diễn đàn và sự kiện để doanh nghiệp có cơ hội hợp tác và đầu tư. Đồng thời, kỳ vọng cộng đồng doanh nghiệp sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng cường hợp tác để đóng góp vào sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của kinh tế Việt Nam, đặc biệt là của tỉnh Bình Phước.

TIN TỨC Bình Phước: Hội nghị Giao lưu – Kết nối
Lãnh đạo tham quan các gian hàng tại chương trình

Cũng tại sự kiện lần này, Chủ tịch Hội, Đại diện CLB Doanh Nhân Trẻ từ TW đến địa phương cũng lần lượt phát biểu, trao đổi ý kiến, trình bày và nêu phương hướng “gỡ khó” cho những vấn đề, khúc mắc hiện nay trong việc đầu tư ở địa phương nói chung cũng như nhiều tỉnh thành khác nói riêng. Một số nội dung đáng chú ý bao gồm: Chia sẽ về Khu Công nghiệp Sikico (bởi ông Huỳnh Thành Chung, Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ tỉnh Bình Phước, Đại diện Công ty cổ phần Sản xuất, Xây dựng, Thương mại và Nông nghiệp Hải Vương); chia sẽ về thực trạng và hướng đi cho thị trường Bất Động Sản Bình Phước (bởi ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch CLB BĐS Việt Nam); chia sẻ về cơ hội thúc đẩy Nông nghiệp bền vững trong thời kì khủng hoảng kinh tế (bởi ông Vũ Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch Hiệp Hội Nông nghiệp số Việt Nam, Chủ tịch HĐQT tập Đoàn Hùng Nhơn),…

TIN TỨC Bình Phước: Hội nghị Giao lưu – Kết nối
Lãnh đạo cùng các Doanh nhân chụp hình lưu niệm

Vào ngày 27/3/2023 vừa qua, ông Vũ Mạnh Hùng cùng với Nguyên phó thủ tướng Chính phủ Trương Hoà Bình đã tài trợ kinh phí xây dựng dự kiến 2 tỷ đồng để xây dựng Cầu giao thông nông thôn tại ấp Thuận Bình, xã Thuận Lợi nối xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú với xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng. Người dân địa phương vô cùng trân quý việc làm thiết thực và ý nghĩa đó. Và nhân sự kiện này, ông Vũ Mạnh Hùng mong muốn sẽ nhận được nhiều hơn nữa những sự đồng hành, đóng góp của các doanh nghiệp.
Không chỉ tập trung vào việc thu hút đầu tư, Hội DNT Bình Phước còn chú trọng đến những hoạt động an sinh xã hội, hướng về cộng đồng, góp phần phát huy vai trò và trách nhiệm của doanh nghiệp đối với công cuộc phát triển kinh tế toàn diện. Trong chương trình năm nay, Hội DNT Bình Phước đã tiến hành trao những phần quà, gửi đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, có thành tích học tốt trên địa bàn tỉnh.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode