Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Bình Phước: Hưởng ứng xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam

Ngày 19/4, Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ khai mạc “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2024” tại Trường Cao đẳng tỉnh. Đây là chương trình nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, phát huy ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng, tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách.

Đến tham dự buổi lễ khai mạc, về phía địa phương có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh; Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Minh Quang; Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Mạc Đình Huấn; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể tỉnh; Phòng Văn hoá – Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị xuất bản, doanh nghiệp phát hành sách, doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh; Tổng Biên tập Đài PT-TH và Báo Bình Phước Nguyễn Thị Minh Nhâm; Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bình Phước Hà Văn Kiên và đông đảo cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên.

Bình Phước: Hưởng ứng xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam
Lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc.

“Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2024” còn có sự hiện diện của ông Nguyễn Hữu Cứ, Ủy viên Hội Xuất bản Việt Nam, Chánh Văn phòng Hội Xuất bản phía Nam; cùng nhiều đơn vị xuất bản, doanh nghiệp phát hành sách các tỉnh thành khác.

Bình Phước: Hưởng ứng xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam
Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Minh Quang phát biểu tại chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Minh Quang nhận định, dù thông qua bất kỳ hình thức nào (in hay điện tử), đọc sách vẫn luôn là cách giúp con người tiếp cận với tri thức nhân loại. Trải qua thời gian, giá trị của sách vở hoàn toàn không mất đi mà chỉ ngày càng trở nên to lớn, đa dạng và phong phú hơn. Chính vì thế, việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, phát huy ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của việc đọc sách để nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách cho người đọc sách, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Bình Phước: Hưởng ứng xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam
Các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia ngày hội.

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để tôn vinh người đọc và những cá nhân tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu trữ, quảng bá sách. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan nhà nước và tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc nước nhà.
Báo cáo tại chương trình, ban tổ chức cho biết dể hướng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024, tỉnh Bình Phước đã và đang diễn ra nhiều hoạt động, bao gồm: Truyền thông về sách và tặng sách; tổ chức xe thư viện lưu động phục vụ bạn đọc ở vùng xa, khu vực biên giới; hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách trong trường học; triển lãm, giới thiệu sách, ấn phẩm, dịch vụ thông tin và truyền thông với 24 gian hàng trưng bày tại Trường Cao đẳng Bình Phước (từ ngày 19 – 21/4);…
Với mong muốn lan tỏa tri thức đến người dân, đặc biệt là thanh thiếu nhi và nhân dân vùng nông thôn, nơi điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, các cơ quan, doanh nghiệp, nhà xuất bản, cửa hàng sách đã trao tặng địa phương sách, máy vi tính, thiết bị học tập phục vụ nhu cầu học và đọc trên địa bàn tỉnh. Trước khi kết các hoạt động, Ban tổ chức đã tiến hành thăm hỏi, tặng sách, máy tính và quà cho Mái ấm An Vũ (xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú) cũng như triển khai nhiều hoạt động tặng sách, thiết bị phục vụ đọc cho các đơn vị ở vùng xa, vùng biên giới.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode