Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Bình Phước: Tổ chức Hội nghị công bố kết quả “Ngày Chuyển đổi số” năm 2023

Ngày 9/10, Hội nghị công bố kết quả “Ngày Chuyển đổi số” tỉnh Bình Phước năm 2023 vừa được diễn ra tại Hội trường UBND thị xã Chơn Thành. Chương trình nhằm tuyên dương các đơn vị có thành tích cao trong thực hiện Kế hoạch số 286/KH-UBND ngày 11/9/2023 của UBND tỉnh.

Hội nghị do UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo tổ chức với sự hiện diện của bà Trần Tuyết Minh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước; cùng đoàn Lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị, thành phố.

Bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, phát biểu tại Hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, các cấp ngành, đoàn thể, đơn vị, địa phương đã đồng loạt hưởng ứng, xây dựng các kế hoạch tuyên truyền, tổ chức nhiều sự kiện về Ngày Chuyển đổi số, Tháng tiêu dùng số, tham gia tích cực Hội thi trực tuyến tìm hiểu về chuyển đổi số theo Kế hoạch số 286/KH-UBND ngày 11/9/2023 của UBND tỉnh. Tính đến ngày 05/10/2023 đã có 662 đơn vị với 17.740 người tham gia.

Hiện nay, toàn tỉnh đã phủ sóng mạng di động 3G, 4G tại 100% thôn, ấp giúp đảm bảo khai thác dữ liệu nhanh chóng. Hệ thống quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp đã kết nối, liên thông 3 cấp và kết nối với trung ương. Hệ thống thông tin nguồn, trong đó điển hình là “bộ não số” IOC, trung tâm phục hành chính công các cấp… được duy trì hoạt động tốt, là nền tảng quan trọng để từng bước hình thành phong cách lãnh đạo, điều hành dựa trên dữ liệu số.

Toàn cảnh Hội nghị.

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số, Tháng tiêu dùng số, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương đã có nhiều cách làm hay, hiệu quả, đa dạng về hình thức, nội dung phong phú. Đặc biệt, bám sát chủ đề “dữ liệu số” năm 2023; không ngừng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng, phát triển nền tảng dữ liệu dùng chung, dữ liệu số (như dữ liệu về dân cư, đất đai, hiện vật bảo tàng, nông nghiệp số, địa chỉ số phục vụ phát triển logistics…) để hướng tới xây dựng chính quyền số hiện đại, năng động hơn.

Với chủ đề “Tạo lập và khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới”, hội nghị cũng góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về chuyển đổi số; khuyến khích tinh thần học tập, tìm hiểu, nghiên cứu, sáng tạo và khẳng định vai trò của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hiện chuyển đổi số. Qua đó, thúc đẩy sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở; cộng đồng người dân, doanh nghiệp cùng tham gia, hưởng ứng tích cực vào các nhiệm vụ triển khai chính quyền số, kinh tế số, xã hội số tại địa phương.

Lãnh đạo tỉnh tham quan tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ Hưng Long, thị xã Chơn thành.

Để tiếp tục đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong thời gian tới và phát huy tinh thần lan tỏa của Ngày Chuyển đổi số, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đề nghị các cấp, các ngành, địa phương, doanh nghiệp cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền và hướng dẫn sử dụng công nghệ số, đặc biệt là trong thương mại điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt; tổ chức học trực tuyến để nâng cao kiến thức chuyển đổi số cho tổ chức, cá nhân, và cộng đồng. Đầu tư vào hạ tầng, nguồn nhân lực, và tài chính để phát triển công nghệ số và tạo dữ liệu lớn (big data); đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong các lĩnh vực xã hội và đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin; Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục triển khai Chiến lược quốc gia về kinh tế số và xã hội số, cải thiện dịch vụ công trực tuyến, và tích hợp thanh toán trực tuyến.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các cá nhân, tổ chức có thành tích tại cuôc thi tìm hiểu về chuyển đổi số tỉnh Bình Phước năm 2023.

Cũng tại chương trình, UBND tỉnh Bình Phước cũng tiến hành tuyên dương và trao giải cho 22 cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về việc chuyển đổi số ở địa phương trong năm 2023. Đồng thời, ban tổ chức cũng khen thưởng 02 đơn vị có thành tích cao trong việc thực hiện Kế hoạch số 286.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode