Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Cảng container quốc tế Tân cảng Hải Phòng đón TEU thứ 1 triệu

Hai năm liên tiếp, cảng container quốc tế Tân cảng Hải Phòng (TC-HICT) đón TEU thứ 1 triệu, qua đó khẳng định thương hiệu, trở thành cảng biển hiện đại nhất, lớn mạnh bậc nhất miền Bắc.

Ngày 10/11, Cảng container quốc tế Tân cảng Hải Phòng (TC-HICT) thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã tổ chức lễ đón TEU thứ 1 triệu thông qua cảng trong năm 2023.

Container thứ một triệu trong năm 2023 được chuyên chở trên tàu YM Truth thuộc tuyến dịch vụ xuyên Thái Bình Dương PN2 của hãng tàu Yang Ming.

Đây là năm thứ hai liên tiếp cảng TC-HICT đón TEU thứ một triệu thông qua cảng đã khẳng định cho tiềm năng vượt trội của TC-HICT cũng như những nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn thể ban lãnh đạo, cán bộ công nhân viên cảng trong bối cảnh kinh tế hiện tại nhiều khó khăn.

Hải Phòng: Cảng Tân Vũ HITC Đón TEU thứ 1 triệu - Ảnh 1.

TEU hàng thứ 1 triệu được thông qua cảng Tân Vũ HICT.

Ông Đoàn Hải Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên cảng TC-HICT cho biết: Đến năm 2025, sẽ có hàng loạt các bến cảng mới tại khu vực Lạch Huyện hoàn thành và đi vào hoạt động.

Vì vậy  2024 là một năm tiền đề quan trọng để cảng TC-HICT bứt phá, cải tiến, giữ vững thị phần và tăng lợi thế cạnh tranh của đơn vị.

Hải Phòng: Cảng Tân Vũ HITC Đón TEU thứ 1 triệu - Ảnh 2.

Trong hai năm liên tiếp, cảng TC-HITC vượt sản lượng 1 triệu TEU thông qua cảng qua đó khẳng định năng lực và trở thành lá cờ đầu trong hệ thống cảng biển tại Hải Phòng.

Cảng TC-HICT đã 3 lần phá vỡ các kỷ lục về khai thác. Trước đó, tháng 5/2023 đạt kỷ lục về tiếp nhận với 62 chuyến tàu ra vào cảng; Tháng 7/2023 đạt kỷ lục về năng suất làm hàng với 126 moves/giờ, vượt năng suất bình quân 120 moves/giờ.

Tháng 10/2023, sản lượng thông qua cảng đạt 144,200 TEU, vượt công suất thiết kế, tăng 46% so với kế hoạch dự kiến và là sản lượng cao nhất trong 1 tháng kể từ khi đi vào hoạt động.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode