Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Cặp vợ chồng lập Facebook ảo lừa đảo tiền từ thiện

Cặp vợ chồng lập tài khoản Facebook ảo, đăng những hoàn cảnh khó khăn lên các hội nhóm vận động quyên góp từ thiện, rồi chiếm đoạt 91 triệu đồng.

Công an tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Quyên. (Ảnh: Công an Đà Nẵng)

Công an tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Quyên. (Ảnh: Công an Đà Nẵng)

Ngày 10/11, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng), đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Quyên (25 tuổi) và chồng là Nguyễn Linh Đoan (29 tuổi, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) để điều tra về hành vi “Sử dụng không gian mạng để lừa đảo chiếm đoạt tiền từ thiện”.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, trong khoảng thời gian từ 12/2022 đến 2/2023, vợ chồng Quyên lập các tài khoản Facebook ảo, sau đó cả 2 tìm kiếm các bài viết chia sẻ về những hoàn cảnh khó khăn và sao chép về, thêm nội dung các số tài khoản ngân hàng cá nhân của mình rồi đăng tải lên các hội nhóm Facebook để nhận tiền quyên góp của những người hảo tâm.

Tổng số tiền Quyên và Đoan đã chiếm đoạt hơn 91 triệu đồng. Số tiền này cả 2 sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân.

Cùng với việc khởi tố bị can, Công an cũng áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Quyên để phục vụ quá trình điều tra.

Riêng Đoan do đã bỏ trốn khỏi địa phương, nên Công an kêu gọi sớm ra trình diện để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode