Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Cặp vợ chồng ở Huế cho vay gần 3 tỉ đồng với lãi ‘cắt cổ’ trên 180%

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa khởi tố 2 vợ chồng vì có hành vi cho vay nặng lãi với lãi suất trên 180%/năm.

Lê Văn Cẩm tại thời điểm bị bắt. (Ảnh: CACC)

Lê Văn Cẩm tại thời điểm bị bắt. (Ảnh: CACC)

Chiều tối ngày 6/10, Phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết đơn vị vừa triệt phá Chuyên án “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” do hai vợ chồng cầm đầu với lãi suất trên 180%/năm.

Theo đó, Lê Văn Cẩm và vợ là Nguyễn Thị Diệu Hiền (cùng SN 1987, trú tại 3/113 Đào Duy Anh, phường Thuận Lộc, TP Huế) từ khoảng cuối năm 2021 đến nay đã cho nhiều người dân, tiểu thương,… trên địa bàn TP Huế vay tiền với lãi suất cao.

Công an làm việc với Nguyễn Thị Diệu Hiền. (Ảnh: CACC)

Khi có nhu cầu, người vay sẽ liên hệ trực tiếp với vợ chồng Cẩm để vay, không cần thế chấp tài sản, không giữ giấy tờ tùy thân của người vay.

Tổng số tiền các mà vợ chồng Cẩm, Hiền đã cho vay trên địa bàn khoảng gần 3 tỉ đồng với lãi suất từ 146%-182,5%/năm.

Quá trình thu thập tài liệu, xác minh, bước đầu cơ quan công an đã làm việc được với 13 người, có hơn 90 lượt vay, thu lợi bất chính gần 200 triệu đồng.

Phòng cảnh sát hình sự đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam Lê Văn cẩm về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Đối với Nguyễn Thị Diệu Hiền, cơ quan công an áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú do nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode