Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Cargill khánh thành nhà máy Provimi Premix công suất 40.000 tấn

Vừa qua, tại KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã khánh thành nhà máy của Cargill. dự án được cho là sẽ cải thiện đáng kể khả năng tiếp cận các sản phẩm chất bổ sung và dinh dưỡng chuyên biệt cho ngành thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam.

Vừa qua, tại KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã khánh thành nhà máy của Cargill. dự án được cho là sẽ cải thiện đáng kể khả năng tiếp cận các sản phẩm chất bổ sung và dinh dưỡng chuyên biệt cho ngành thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam.

Nhà máy được khánh thành tại KCN Trảng Bom, Đồng Nai
Nhà máy được khánh thành tại KCN Trảng Bom, Đồng Nai.

Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 28 triệu USD trên diện tích diện tích 30.000 m2, có công suất 40.000 tấn/năm, có tỉ lệ tự động hoá hơn 95%, đã thay thế nhà máy Provimi cũ trước đây tại thành phố Biên Hoà.

Năng lực sản xuất ưu việt và sức chứa lớn của nhà máy sẽ giúp tăng cường năng lực sản xuất vi chất bổ sung cho TACN cũng như cải thiện khả năng tự cung tự cấp trong nước, đồng thời nâng cao độ chính xác và khả năng truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm vi chất dinh dưỡng chuyên biệt.

Với công nghệ mới và hiện đại nhà máy tại KCN Trảng Bom
Với công nghệ mới và hiện đại nhà máy Provimi  tại KCN Trảng Bom cung cấp cho thị trường 40.000 tấn/năm

Bà Melissa Bishop, Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, cho biết: “Kim ngạch thương mại nông nghiệp Việt Nam – Hoa Kỳ năm 2022 đạt đến 9,8 tỉ USD. Việt Nam hiện là nhà nhập khẩu lớn thứ 9 của nông sản Hoa Kỳ, còn Hoa Kỳ là nhà nhập khẩu lớn nhất của nông sản Việt Nam. Đạt được sự tăng trưởng ngoạn mục này là nhờ vào mối quan hệ đối tác, hợp tác bền vững và cam kết đầu tư dài hạn vào thị trường Việt Nam từ những doanh nghiệp như Cargill.”

Ông Võ Tấn Đức - Quyền Chủ tịch
Ông Võ Tấn Đức – Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu tại lễ khánh thành

Ông Võ Tấn Đức, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, phát biểu: “Chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai ghi nhận và đánh giá cao sự quyết tâm, cam kết của Cargill trong hoạt động kinh doanh không tách rời trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, nhất là trong lĩnh vực ưu tiên của công ty về an ninh lương thực, dinh dưỡng và phát triển bền vững, cũng như hoạt động thiện nguyện của Quỹ Cargill Cares. Chúng tôi tin tưởng rằng thành công của tập đoàn Cargill nói chung và Provimi nói riêng sẽ góp phần nâng cao hình ảnh của Đồng Nai với các doanh nghiệp Hoa Kỳ và các nhà đầu tư nước ngoài khác; nhất là khi lãnh đạo hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ vừa ra Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững.”

Ông Phạm Đức Thắng -
Ông Phạm Đức Thắng -.Tổng Giám đốc ngành Dinh dưỡng Vật nuôi của Cargill Thái Lan & Việt Nam phát biểu

Ông Phạm Đức Thắng, Tổng Giám đốc ngành Dinh dưỡng Vật nuôi của Cargill Thái Lan & Việt Nam, cho biết: “Nhà máy Provimi mới của Cargill tại KCN Giang Điền sẽ chế biến các sản phẩm dinh dưỡng vật nuôi đa dạng, từ hỗn hợp bổ sung vitamin và khoáng (premix) tiêu chuẩn đến gói giải pháp dinh dưỡng hỗn hợp bổ sung vitamin, khoáng và các chất phụ gia (basemix)], cũng như các loại chất bổ sung tăng cường sức khoẻ và đề kháng vật nuôi (additive) và hoạt chất đặc biệt mang thương hiệu Provimi phục vụ nhiều phân khúc khách hàng đa dạng như người chăn nuôi gia súc, gia cầm, thuỷ hải sản, và nhà máy sản xuất TACN trên cả nước.”

Là một đối tác đáng tin cậy đối với khách hàng và các bên liên quan, Cargill luôn nỗ lực về mặt phát triển bền vững. Với công trình nhà máy mới này, cam kết bảo vệ môi trường của công ty được thể hiện rất rõ thông qua việc thiết kế và đưa vào sử dụng các hệ thống quan trọng như hệ thống xử lý nước thải tiên tiến, chiếu sáng thông minh và tối ưu hoá nguồn ánh sáng tự nhiên, đảm bảo việc tiêu thụ năng lượng một cách hiệu quả và giảm thiểu lượng khí thải của nhà máy. Bên cạnh đó, công ty cũng đưa vào sử dụng đồng bộ loại bao bì giảm nhựa, thân thiện hơn với môi trường, giúp giảm lượng tiêu thụ nhựa polyethylene đáng kể so với nhiều phương pháp đóng gói khác, hưởng ứng các sáng kiến của Cargill về giảm chất thải nhựa trên toàn cầu.

Cam kết đầu tư và kinh doanh bền vững của Cargill tại tỉnh Đồng Nai còn được minh chứng thông qua chương trình xây dựng trường học của quỹ Cargill Cares, với năm điểm trường đã được xây dựng và bàn giao trên toàn tỉnh trong vòng 26 năm qua. Trong đó, trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai là điểm trường đầu tiên được Cargill xây dựng năm 1997 tại xã Giang Điền, cách nhà máy Provimi mới hiện nay chỉ khoảng 3 km.

Hoài Thu 

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode