Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Chiêm ngưỡng đường hoa xuân Đất Sen Hồng

Đường hoa Xuân năm Giáp Thìn TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) với chủ đề ‘Bản sắc Sen Hồng và Bứt phá tiên phong’ phục vụ du khách từ tối 7/2.

Không gian đường hoa Xuân Giáp Thìn năm 2024 TP Cao Lãnh chính thức phục vụ khách tham quan từ tối 7/2.
Không gian đường hoa Xuân Giáp Thìn năm 2024 TP Cao Lãnh chính thức phục vụ khách tham quan từ tối 7/2.

Ngày 7/2, Võ Phan Thành Minh, Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, UBND TP Cao Lãnh phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức lễ hội văn hóa Mừng Đảng – Mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao vui tươi, mới mẻ.

Lễ hội diễn ra từ ngày 7 đến ngày 14/2 (nhằm 28 tháng Chạp đến mùng 5 Tết) tại Quảng trường Văn Miếu, Công viên Văn Miếu (Phường 1 và công viên Hai Bà Trưng – Phường 2, TP Cao Lãnh).

TP Cao Lãnh tổ chức không gian đường hoa Xuân Giáp Thìn với chủ đề “Bản sắc Sen Hồng và Bứt phá tiên phong” thể hiện những hình ảnh hoài niệm về một vùng đất Sen Hồng xưa cùng nét văn hóa truyền thống đặc trưng và mong ước về một sự đổi mới, tiến bộ trên nhiều lĩnh vực trong tương lai trên mảnh Đất Sen Hồng.

Cùng với đường hoa, TP Cao Lãnh tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao vui tươi, như: Không gian thư pháp, trà đạo, làm tranh, tặng tranh in khắc gỗ, thả hoa đăng, biểu diễn nghệ thuật đường phố, biểu diễn lân sư rồng… TP Cao Lãnh ra mắt vườn hoa xuân diện tích 40.000m với nhiều loại cây kiểng lá và hoa được trồng tại công viên Ngô Thời Nhậm phục vụ du khách tham quan, chụp ảnh lưu niệm dịp Tết.

TP Cao Lãnh kỳ vọng lễ hội xuân năm nay sẽ để lại những ấn tượng đẹp trong lòng người dân và du khách với không gian Đường hoa Xuân được thiết kế đẹp mắt bởi sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố tự nhiên, cùng hệ thống ánh sáng độc đáo.

Một số hình ảnh đường hoa Xuân năm Giáp Thìn TP Cao Lãnh:

Biểu tượng rồng bay trên những đóa hoa sen hồng chuyển tải ý nghĩa và thông điệp mong ước cho một năm mới thịnh vượng, sung túc và hạnh phúc.

Linh vật rồng phun hoa ngay đầu đường hoa xuân của TP Cao Lãnh.

Các tiểu cảnh ngập tràn các loại hoa và các họa tiết trang trí mang dấu ấn riêng của vùng đất Đồng Tháp.

Mỗi họa tiết trang trí tại đường hoa đều mang dấu ấn riêng của vùng Đất Sen hồng.

Biểu tượng bé Sen điểm nhấn của Đất Sen Hồng.

Không gian đường hoa tái hiện môi trường sinh thái của chim Sếu đầu đỏ.

Sự kết hợp hài hòa giữa các loài hoa và họa tiết chim Sếu đầu đỏ tạo nên điểm nhấn cho không gian đường hoa.

Hàng loạt loài hoa đặc trưng của vùng đất Đồng Tháp được được các nghệ nhân sắp xếp kết hợp tạo nên những tiểu cảnh đặc sắc trong không gian đường hoa.

Hoa và chim Sếu đầu đỏ là điểm nhấn của đường hoa.

Công nhân đang hoàn tất những công đoạn chuẩn bị trước giờ khai mạc không gian đường hoa.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode