Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Chơn Thành – Bình Phước: Ra quân, vận động ký cam kết chấp hành tốt pháp luật về giao thông đường bộ

Từ ngày 9 đến ngày 10/4/2024, Công an thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã ra quân tuyên truyền và vận động các trường học, chủ phương tiện kinh doanh vận tải, hành khách và các chủ nhà hàng kinh doanh thức uống có cồn trên địa bàn thị xã, ký cam kết việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Công an thị xã Chơn Thành tuyên truyền, vận động không nhận trông, giữ xe mô tô trên 50cm3 của học sinh, đối với những học sinh không đủ điều kiện điều khiển xe tại Trường THPT Chu Văn An.

Theo đó, lực lượng Công an thị xã Chơn Thành đã tuyên truyền, phổ biến đến Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn thị xã thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ về  tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới; các kế hoạch của tỉnh và của thị xã để  triển khai thực hiện theo chức năng nhiệm vụ của lực lượng Công an. Mong muốn các trường học, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ. Tổ chức cho học sinh đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông đăng ký phương tiện, chủng loại với nhà trường để nhà trường phối hợp Công an địa phương kiểm tra, quản lý. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương yêu cầu các hộ dân giữ xe xung quanh khu vực trường học cam kết không nhận trông, giữ xe mô tô trên 50cm3 của học sinh, đối với những học sinh không đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông…

Công an thị xã Chơn Thành tuyên truyền, vận động chủ nhà hàng kinh doanh thức uống có cồn, ký cam kết việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Tiếp đó Công an thị xã Chơn Thành cũng tuyên truyền, phổ biến đến hơn 100 nhà hàng, quán ăn về những nội dung liên quan đến phòng chống tác hại rượu, bia, nguy cơ, hệ lụy gây ra cho bản thân, gia đình và xã hội; các quy định, hình thức xử phạt của pháp luật đối với các trường hợp điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn. Đồng thời vận động chủ cơ sở kinh doanh có phương hướng, biện pháp phù hợp để khách hàng sau khi sử dụng rượu, bia không trực tiếp điều khiển phương tiện giao thông.  Bên cạnh đó còn tuyên truyền 100% các chủ phương tiện kinh doanh vận tải hành khách và phương tiện kinh doanh vận tải hàng hóa: không “cơi nới” thành thùng xe. Yêu cầu lái xe ký cam kết tự giác chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn giao thông, không sử dụng nồng độ cồn, ma túy hoặc các chất kích thích khác; không chở quá số người quy định; không chở hàng vượt quá trọng tải, kích cỡ cho phép…

Công an thị xã Chơn Thành tuyên truyền, vận động chủ phương tiện kinh doanh vận tải, bến bãi… ký cam kết việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Việc tuyên truyền, ký cam kết này nhằm góp phần cùng với cơ quan chức năng trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hạn chế các vụ TNGT xảy ra trên địa bàn thị xã.     

Bạn cũng có thể thích
Dark mode