Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Cô gái xinh đẹp lừa bán người ra nước ngoài, đòi hơn 1 tỉ đồng tiền chuộc

Công an tỉnh Gia Lai truy nã Vũ Thị Khánh Huyền vì lừa bán 5 người ra nước ngoài, đòi hơn 1 tỉ tiền chuộc mới cho về nước.

Công an tỉnh Gia Lai truy nã Vũ Thị Khánh Huyền.
Công an tỉnh Gia Lai truy nã Vũ Thị Khánh Huyền.

Ngày 22/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai ban hành Quyết định truy nã bị can Vũ Thị Khánh Huyền (25 tuổi, trú tại thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) về hành vi “Mua bán người”.

Theo đó, từ tháng 11/2022 đến tháng 6/2023, Huyền dụ dỗ 5 người sang Myanmar bán mỹ phẩm cho công ty do Huyền làm chủ với mức lương hấp dẫn.

Các nạn nhân đồng ý thì Huyền đưa đi làm hộ chiếu, mua vé máy bay để xuất cảnh.

Đến nơi, Huyền và một số người khác thu hộ chiếu, giấy tờ tùy thân của các nạn nhân rồi đưa đến đặc khu Bo Keo (Lào).

Tại đây, Huyền bán lại 5 người cho các công ty khác.

Các nạn nhân bị ép hoạt động phạm tội lừa đảo trực tuyến qua mạng. Khi không đáp ứng được công việc thì bị đánh đập. Muốn về Việt Nam thì phải trả tiền chuộc 210 triệu đồng/người, nếu không sẽ tiếp tục bị bán sang Thái Lan.

Các nạn nhân liên hệ với gia đình chuyển hơn 1 tỉ đồng rồi được trả về nước. Khi họ về đến Việt Nam đã làm đơn tố cáo hành vi của Huyền đến Công an tỉnh Gia Lai.

Công an tỉnh Gia Lai khuyến cáo người dân có nhu cầu đi lao động ở nước ngoài cần tìm hiểu kỹ, liên hệ với các cơ quan chức năng tại địa phương để được hướng dẫn, hỗ trợ và tuân thủ các quy định của pháp luật.

Trong trường hợp công dân bị dụ dỗ, lừa gạt, lôi kéo đi lao động và bị cưỡng bức lao động thì báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất hoặc Phòng CSHS Công an tỉnh Gia Lai để được hỗ trợ giải quyết.

công ty TNHH DKK

Bạn cũng có thể thích
Dark mode