Tư vấn - xây dựng và lắp đặt nhà nuôi chim yến

Công an Hà Nội bác tin ‘lập 15 tổ kiểm soát nồng độ cồn’

Đại diện Công an TP Hà Nội và Cục CSGT khẳng định thông tin lập 15 tổ 212 để kiểm soát nồng độ cồn trên địa bàn Hà Nội là sai sự thật.

Những ngày qua, nhiều trang mạng xã hội lan truyền thông tin về kế hoạch kiểm soát nồng độ cồn của Cục CSGT và Công an TP Hà Nội.

Các bài đăng cùng chung nội dung: “Cục CSGT sẽ triển khai làm chuyên đề tại các tỉnh, thành thời gian 1 tháng. Tại mỗi tỉnh, thành sẽ kiểm tra nồng độ cồn trên tất cả tỉnh lộ và quốc lộ từ 8h đến 22h hàng ngày”.

Đồng thời, các bài đăng còn cho rằng Hà Nội sẽ thành lập 15 tổ 212 điểm kiểm soát nồng độ cồn kèm theo hàng chục vị trí, tuyến đường sẽ thực hiện kiểm tra.

Thông tin sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội.
Thông tin sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội.

Trả lời PV VTC News, đại diện Phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết thông tin được lan truyền trên mạng xã hội là sai sự thật. Trong dịp cao điểm Tết sắp tới, lực lượng CSGT Hà Nội kiên quyết xử lý nghiêm tài xế có nồng độ cồn và các vi phạm khác là nguyên nhân dẫn đến tai nạn và ùn tắc giao thông.

Tuy nhiên, vị trí các chốt xử lý vi phạm luôn phải đảm bảo bí mật công tác, tránh việc tội phạm lợi dụng. Ngoài công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lực lượng CSGT còn phải phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm khác.

Đồng thời, vị này cũng bác bỏ thông tin về việc “thành lập 15 tổ 212” để kiểm soát nồng độ cồn. Trong dịp cao điểm Tết sắp tới, các đội địa bàn và các tổ công tác liên ngành 141 của Công an Hà Nội tiếp tục làm việc bình thường.

Đại diện Cục CSGT cũng khẳng định thông tin trên là bịa đặt. Vị này cho hay, trong thời gian cao điểm Tết Nguyên đán và lễ hội đầu xuân 2024, Cục CSGT đã ban hành kế hoạch cụ thể tới các địa phương để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội ở cả 3 loại hình đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa. Kế hoạch sẽ kéo dài tới ngày 9/3.

Bạn cũng có thể thích
Dark mode